Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội áp dụng mức thu học phí mới năm học 2018-2019

(ANTV) - HĐND TP Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội.

 

Cụ thể, học sinh ở vùng thành thị thu 110.000 đồng/tháng; vùng nông thôn thu 55.000 đồng/tháng và khu vực miền núi thu 14.000 đồng/tháng.

Với mức thu trên, tổng số thu từ học phí công lập cấp học mầm non và phổ thông của thành phố khoảng 675,351 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 8,3% trong tổng số chi (từ nguồn kinh phí chi thường xuyên ngân sách nhà nước cấp và nguồn thu học phí); kinh phí ngân sách nhà nước cấp chi theo định mức khoảng 7.426,241 tỷ đồng.

Như vậy nguồn thu học phí đã hỗ trợ một phần cùng với ngân sách nhà nước đáp ứng nhu cầu chi phục vụ dạy và học tại các cơ sở giáo dục công lập.

Sinh viên làm đường bích họa trên đảo Lý Sơn

 

Bằng tình yêu biển đảo quê hương, một nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã vượt tàu ra đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi để tự tay vẽ lên những bức tranh sinh động, góp phần làm cho đảo Lý Sơn còn một đẹp hơn trong lòng du khách.

Theo đó, những khối bê tông từ đê chắn sóng tại âu thuyền cổng Tò Vò, đảo Lý Sơn được phủ lên một màu sắc mới với 30 bức tranh ngộ nghĩnh, sinh động với các chủ đề gìn giữ, bảo vệ biển đảo, bảo vệ môi trường, hệ sinh thái biển hay các lễ hội văn hóa tâm linh của cư dân Lý Sơn.

Con đường bích họa đã làm cho Lý Sơn thêm đẹp hơn trong mắt du khách, hứa hẹn sẽ là điểm chụp ảnh thú vị của du khách mỗi khi ghé thăm thắng cảnh cổng Tò Vò nổi tiếng trên đảo.

B.T
Thăm dò khán giả