Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: 144 phường sẽ triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

(ANTV)  -Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 9/8, một trong những nội dung được các cơ quan báo chí đặc biệt quan tâm là Hà Nội triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tới 144 phường thuộc 10 quận của Hà Nội như thế nào.

Theo bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông HN, sau thời gian thí điểm, các đơn vị đã bảo đảm chất lượng, tiến độ và đủ điều kiện chính thức công bố để người dân khai thác sử dụng trên toàn địa bàn.
 
Với hệ thống dịch vụ công trực tuyến cấp phường, xã; công dân, doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn trong thực hiện thủ tục hành chính. Trước đó, TP Hà Nội đã triển khai thí điểm hệ thống dịch vụ công mức độ 3 cấp phường tại hai quận Long Biên và Nam Từ Liêm
 
Bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông HN cho biết: Việc triển khai dịch vụ công này sẽ thay đổi phương thức người làm việc ; hay là thay đổi giao diện, ví dụ như từ máy tính cấu hình thấp sang máy tính cấu hình cao thì đã khác rồi. Do đó, việc này đòi hỏi sự quyết tâm rất cao của cán bộ cấp cơ sở đặc biệt là  cơ quan chuyên môn.
 
Theo đó, công dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến nhờ việc ứng dụng phần mềm liên thông giữa các ngành. Thời gian giải quyết hồ sơ được rút ngắn đáng kể từ 20 ngày xuống còn 5 ngày làm việc. Hệ thống dịch vụ công trực tuyến cũng sẽ góp phần hình thành công dân điện tử và hồ sơ, dữ liệu điện tử của công dân.
 
Tuy nhiên, nhiều ý kiến tại hội nghị cho rằng, việc sử dụng công nghệ thông tin trực tuyến sẽ là một trong những khó khăn đối với cán bộ cấp cơ sở, chưa nói là đối tượng thụ hưởng là người dân.
 
Bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông HN nói: Chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ hạ tầng, vận hành thử. Trong đó có vấn đề đào tạo. Kỹ năng cơ bản thi chúng tôi đào tạo từ đầu năm rồi, còn đào tạo phần mềm thì sử dụng trong những ngày vừa qua.
 
Nhiều vấn đề cũng được các nhà báo đặt ra như việc giải đáp cho người dân; thu thập thông tin tích hợp và phân tích dữ liệu phục vụ cho việc điều hành của Thành phố, mức độ đánh giá hài lòng của người dân, hay việc phục vụ đào tạo lại cho 10.000 cán bộ công chức về công nghệ thông tin sẽ như thế nào.
 
Bởi bắt đầu từ ngày mai (10/8) dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho người dân sẽ được triển khai đồng bộ tại 144 phường thuộc 10 quận còn lại của HN. Và đến hết năm 2016 sẽ triển khai tại 584 xã/phường thuộc thành phố.
 
 
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả