Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nam sẵn sàng cho đặc xá năm 2015

(ANTV) - Trong những ngày này, cùng với các trại giam, trại tạm giam trên toàn quốc, Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam đã chuẩn bị tốt các điều kiện, sẵn sàng cho đợt đặc xá năm 2015.

 
Là 2 trong số gần 60 phạm nhân hiện đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam, phạm nhân Trần Văn Thắng, quê ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và phạm nhân Nguyễn Xuân Giang, quê ở xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh  Hà Nam đã được đơn vị và các phạm nhân trong trại bình xét là 2 trong 16 phạm nhân đề nghị xét đặc xá trong dịp Quốc khánh 2/9 này.
 
Phạm nhân Nguyễn Xuân Giang vui mừng nói: Cảm xúc của em rất vui mừng được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, cán bộ trại giam đã tạo điều kiện cho mình trong thời gian cải tạo trở về sớm với gia đình.
 
Công tác đặc xá là việc làm thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước, truyền thống nhân ái, bao dung của dân tộc Việt Nam đối với những người bị kết án phạt tù nhưng đã cải tạo tiến bộ; giúp những người lầm lỡ có cơ hội sửa lại lỗi lầm, phấn đấu trở thành người công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội.
 
Vì vậy, ngay sau khi có kế hoạch tổ chức xét đặc xá, cùng với các trại giam trong cả nước, Công an tỉnh Hà Nam đã thành lập Hội đồng xét, đề nghị đặc xá của Trại tạm giam. Đồng thời niêm yết công khai Quyết định về đặc xá của Chủ tịch nước và phổ biến đầy đủ hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá cho tất cả cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân; tổ chức cho phạm nhân họp bình xét, bỏ phiếu kín, tiến hành theo đúng trình tự, pháp luật, đảm bảo nguyên tắc nhằm đáp ứng được những mong mỏi của các phạm nhân cũng như gia đình người phạm tội. Đến thời điểm này, đơn vị đã lập danh sách 16 phạm nhân có đủ điều kiện để đề nghị xét đặc xá theo quy định.
 
Thượng tá Nguyễn Quốc Trịnh, Phó Giám thị trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam cho biết: Chúng tôi đã tiến hành phổ biến, quán triệt toàn bộ quyết định đặc xá cũng như hướng dẫn của cấp trên đối với toàn thể CBCS trong đơn vị, đồng thời phổ biến quán triệt các điều kiện tiêu chuẩn cho phạm nhân đang chấp hành án tại trại. Tổ chức cho số phạm nhân được đặc xá, cũng như số giảm án đợt 2/9 học tập theo thông tư 02 về công tác hướng dẫn đối với tái hòa nhập cộng đồng.
 
Chỉ ít ngày nữa, quyết định đặc xá của Chủ tịch nước sẽ được công bố, thời điểm này, các phạm nhân trong diện được hưởng đặc xá tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam đang náo nức và hồi hộp đón chờ lễ công bố quyết định đặc xá để trở về với gia đình và làm lại cuộc đời. Vẫn biết, phục thiện là quá trình cố gắng không ngừng, đòi hỏi  nghị lực và ý trí quyết tâm của mỗi phạm nhân.
 
Bên cạnh đó, sự chung tay giúp đỡ của gia đình và cộng đồng sẽ là điều kiện quan trọng để các phạm nhân gạt bỏ quá khứ, hướng đến tương lai và trở thành người lương thiện, sống có ích cho xã hội.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng