Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nam diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn nhà cao tầng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Hà Nam vừa phối hợp với Tổ hợp Trung tâm thương mại Vincom Hà Nam và khách sạn Vinpearl Condotel Phủ Lý đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Với tình huống giả định xảy ra cháy tại gian hàng bán quần, áo thuộc tầng hầm B1 khu Siêu thị Vinmart. Lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn, cứu người và di chuyển tài sản đến nơi an toàn; đồng thời điện báo ngay tới số điện thoại 114.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Hà Nam đã khẩn trương triển khai lực lượng tới hiện trường, sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy chuyên dụng như xe phun nước, xe thang, xe cứu thương, đệm hơi….

Sau 5 phút tiến hành quyết liệt, đồng bộ các biện pháp đã khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy, cứu người và tài sản an toàn. Buổi diễn tập là dịp để nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, rèn luyện kỹ năng cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp và lực lượng chữa cháy cơ sở.

 

Yêu cầu tập huấn cho giáo viên để ứng phó bạo hành xâm hại trẻ em ở trường lớp

Vụ việc phụ huynh vào lớp hành hung trẻ mầm non tại Trường mầm non tư thục Trumpkids, phường Cốc Lếu, Lào Cai, các giáo viên đã bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra. Vụ việc đang trong quá trình làm rõ. Trong một diễn biến liên quan, UBND thành phố Lào Cai vừa có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát, kiểm tra lại toàn bộ các quy trình đón, trả trẻ theo đúng quy định đảm bảo khoa học, an toàn và quản lý được mọi hoạt động trong suốt thời gian học sinh ở tại trường lớp.

Bên cạnh đó, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cho giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non các kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ về ứng phó với các tình huống khẩn cấp, tình huống bạo hành xâm hại trẻ em và các nguy cơ gây mất an toàn an ninh trường học khác. Yêu cầu Phòng giáo dục chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện đảm bảo công tác an toàn, an ninh trong các cơ sở giáo dục, trong đó tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục, nhóm trẻ độc lập trên địa bàn phường Cốc Lếu.

Trường mầm non tư thục Trumpkids đã tạm thời không cho 3 giáo viên liên quan đến vụ việc trên đứng lớp theo yêu cầu của phụ huynh và nguyện vọng của chính các cô giáo này nhằm ổn định tâm lý sau vụ việc.

 

Thăm dò khán giả