Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 3, 21/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Giang: Sập mỏ đá, 2 người tử vong

(ANTV) - Tại mỏ đá thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, trưa  20/4 đã xảy ra vụ sập mỏ đá khiến 2 người tử vong tại chỗ là anh Đinh Xuân Nghĩa (SN 1982, quê xã Kiêu Sơn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) và anh Trần Văn Bắc (SN 1977, quê xã Phúc Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Theo các nhân chứng, trong khi hai công nhân trên đang khai thác đá thì bất ngờ một mảng đá lớn hàng chục khối từ trên cao ập xuống làm anh Bắc và anh Nghĩa tử vong tại chỗ.

Bình thường tại địa điểm khai thác đá này luôn có từ 5 - 7 lao động làm việc, thời điểm xảy ra tai nạn vào cuối giờ trưa nên công nhân đã ra về, chỉ còn anh Nghĩa và anh Bắc.

Được biết, mỏ đá thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc, do Hợp tác xã Tuấn Lĩnh khai thác nhiều năm nay, 2 nạn nhân trên mới vào Hợp tác xã làm việc được khoảng 2 tháng thì gặp nạn.

Ngay sau khi xảy ra sập mỏ đá, lực lượng Công an xã Vĩnh Phúc và các cơ quan chức năng của huyện Bắc Quang đã có mặt kịp thời, khẩn trương đưa thi thể 2 nạn nhân ra khỏi hiện trường để xét nghiệm và điều tra vụ tai nạn.

Chính quyền địa phương đã cử người thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân, mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Lực lượng công an huyện Bắc Quang đang phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ sập mỏ đá thương tâm./.

BT
Thăm dò khán giả