Thứ hai, ngày 19/08/2019 - 09:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 3, 21/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Giang phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên

(ANTV) - Thông tin từ UBND tỉnh Hà Giang, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình. Hiện ngành nông nghiệp tỉnh Hà Giang đang tập trung xử lý, phòng chống lây lan.

Trước đó, từ ngày 12 đến 19/5, đàn lợn của gia đình ông Vương Văn Vi ở thôn Vén, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình có dấu hiệu bỏ ăn, ốm, chết. Ngay khi nhận được tin báo của người dân, chiều 19/5, Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Giang đã xuống kiểm tra, xác minh và lấy 4 mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Chi Cục Thú y vùng II.

Kết quả xét nghiệm cho thấy 2/4 mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm dương tính với vi rút dịch tả lợn châu Phi. Tỉnh Hà Giang đang khẩn trương triển khai dập dịch, tiêu hủy toàn bộ đàn lợn nhiễm bệnh, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc “5 không” trong phòng, chống dịch bệnh.

Huy động lực lượng kiểm soát chặt mặt hàng tôm hùm càng đỏ

Ngay sau khi nhận được công văn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng tôm hùm càng đỏ, chiều 20/5, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã ký văn bản hỏa tốc gửi các Cục Quản lý thị trường địa phương đề nghị tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường đối với mặt hàng này.

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường phải huy động lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với mặt hàng tôm hùm càng đỏ, đặc biệt ở những địa bàn giáp biên với Trung Quốc, các nhà hàng, quán ăn có tiêu thụ sản phẩm này để hạn chế tối đa mức tiêu thụ cũng như buôn bán các mặt hàng này.

Bên cạnh việc phát ra Công văn hỏa tốc gửi đến Cục Quản lý thị trường các địa phương, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu bộ phận giám sát kinh doanh trên online đánh giá mức độ tiêu thụ cũng như mua bán tôm hùm của Trung Quốc, phát hiện cũng như kiểm soát chặt chẽ các kho cũng như cửa hàng đang rao bán trên mạng mặt hàng này để có biện pháp kiểm tra kiểm soát kịp thời.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng