Thứ sáu, ngày 26/04/2019 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google, Facebook gỡ bỏ hàng nghìn nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam

(ANTV) - Bộ TT&TT, ngày 9/7, công bố: Gần 7.000 video, hơn 1.000 đường link chứa nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam đã được Google và Facebook gỡ bỏ trong 6 tháng qua. Các video, đường link bị gỡ bỏ có chứa các nội dung phản động, kích động nhân dân chống phá Đảng, Nhà nước.

Hiện Facebook đã xây dựng một kênh riêng để ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội.

Còn đối với Google, công ty này cũng cam kết tuân thủ pháp luật Việt Nam và hợp tác trong vấn đề an toàn, an ninh thông tin, đồng thời sẽ công bố các kênh có nội dung tốt và các kênh có nội dung xấu, độc trên YouTube.

Ngăn chặn hoạt động núp bóng để trốn thuế trong du lịch

Tình trạng thanh toán trực tuyến xuyên biên giới trái phép đang diễn ra tại nhiều địa phương có đông khách du lịch nước ngoài như: Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Nẵng.

Một số chủ cửa hàng tại Việt Nam đã lén lút chấp nhận sử dụng các ứng dụng thanh toán trực tuyến chưa được chấp nhận tại Việt Nam như Wechat, với các khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là khách Trung Quốc.

Điều này đồng nghĩa với nguy cơ thất thoát thuế từ ngành công nghiệp không khói. Tổng cục Du lịch cũng đang cân nhắc để đưa ra một loạt giải pháp nhằm ngăn chặn hoạt động trốn thuế này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng