Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 4, 04/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gồng mình mưu sinh dưới trời nắng đổ lửa

(ANTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đã khiến người dân lao động ở thủ đô Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Từ người nông dân, người công nhân làm việc ngoài trời đến những người thợ làm việc trong nhà xưởng thì công việc đều bị ảnh hưởng bởi cái nắng gay gắt.

 

Hơn 6h sáng, trời thủ đô đã không một bóng mây. Nắng sớm nhưng đã tạo cảm giác nóng rát khiến người dân ra đường không thể thiếu những vật dụng chống nắng. Cánh đồng xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Tp Hà Nội, Ông Thu sáng nay đã phải đi làm đồng từ lúc 2 giờ sáng.
 
Mới là 9h sáng, nhưng nắng thì đã rất gay gắt, những người nông dân ở đây thì đã phải dậy từ rất sớm để làm việc, họ tính toán rằng sẽ phải xong công việc đồng áng của mình trước thời điểm 9 hoặc 10 giờ để tránh cái nắng lúc gay gắt nhất
 
Dù thời tiết có khắc nghiệt, những người nông dân vẫn tìm cho mình cách để hoàn thành công việc khi tới vụ. Nắng to thì tăng thêm các vật dụng chống nắng, hay đơn giản là chia sẻ với nhau 1 cốc nước như thế này.
 
Còn với anh Trần Huy Tâm, tự tạo cho mình 1 bóng râm để trú tránh là phương án tốt nhất để chống chọi với nắng. Công việc của người thợ xây giữa đường quốc lộ không một bóng cây quả thật vất vả trong những ngày này.
 
Anh Trần Huy Tâm, Hà Nam cho biết, nắng nóng quá, cứ làm được 1 lúc lại ngáp ngáp chạy trú nắng. Về nhà bây giờ nhìn thấy bát cơm cũng chả muốn ăn nữa, nóng nắng thế này chỉ uống nước thôi
 
Thu nhập của anh Tâm và các người bạn công nhân của anh được khoảng 200 ngàn đồng 1 ngày lao động. Còn những người nông dân trồng lúa ở trên có thể thu nhập còn thấp hơn.Nắng nóng dự báo còn tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.
 
 
Thăm dò khán giả