Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Góc khuất phía sau phòng khám tư có yếu tố nước ngoài

(ANTV) - Hiện nay, mạng lưới phòng khám tư nhân có chủ đầu tư người nước ngoài vô cùng phát triển, với những lời quảng cáo cam kết chữa khỏi bệnh, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ đẳng cấp như ở khách sạn. Tuy nhiên, đây cũng là một mảnh đất đã nhiều năm nay còn nhiều mảng tối chưa được phát lộ. 

Sau khi thăm khám, thanh niên này được bác sĩ ở phòng khám đa khoa Thành Đức, có địa chỉ tại số 5 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội chỉ định duy nhất tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Dù đã nộp phí trọn gói là 51 triệu đồng, nhưng khi mổ, bất ngờ bác sĩ yêu cầu làm thêm tiểu phẫu chỉnh dây hãm với số tiền, 2.500.000 nghìn đồng. Mà nếu không làm, sau này có nguy cơ biến chứng, vô sinh.

Để tìm hiểu rõ những khuất tất tại phòng khám đa khoa Thành Đức, phóng viên đến đăng ký khám. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm máu, nước tiểu theo yêu cầu, bác sĩ tại phòng khám đưa ra kết luận bị viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo và viêm quy đầu. Phải điều trị kháng sinh bằng đường tiêm, truyền, từ 7 đến 10 ngày với tổng chi phí hơn 10 triệu đồng.

Thế nhưng, khi phóng viên mang kết quả này đến Bệnh viện Nam học Việt Bỉ, bác sĩ khẳng định, các xét nghiệm có chỉ số hoàn toàn bình thường và hoàn toàn không có bệnh như chẩn đoán của phòng khám đa khoa Thành Đức.

Từ những lời quảng cáo như rót mật vào tai, đã có rất nhiều người bị những phòng khám tư nhân như thế này sử dụng chiêu trò, kịch bản khiến người bệnh hoang mang về tình trạng sức khỏe của mình rồi sau đó từ từ móc túi bệnh nhân mà không màng đến vấn đề y đức.

Đã có rất nhiều cuộc thanh kiểm tra được ngành y tế thực hiện, thậm chí là rút giấy phép hoạt động. Thế nhưng, các phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài vẫn mọc lên như nấm sau mưa. Vậy trình độ bác sĩ ở các phòng khám này ra sao, phạm vi cấp phép như thế nào?Vì sao vẫn còn nhiều kẽ hở trong quy trình cấp phép hoạt động của các phòng khám tư nhân nước ngoài. 

 

BT
Thăm dò khán giả