Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 15:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:06, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữa tháng 9 sẽ thống kê xong thiệt hại do sự cố môi trường ở miền Trung

(ANTV) - Bộ NN&PTNT cho biết đang đôn đốc các địa phương rà soát, thống kê đối tượng hỗ trợ để sớm chuyển tiền tới tay người dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển do Công ty Formosa gây nên; người nào khó khăn, vùng nào trọng điểm sẽ được ưu tiên trước.

Trước đó, Bộ NN&PTNT đã họp với các tỉnh bị ảnh hưởng để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện hỗ trợ. Liên quan đến đề án "Khôi phục, phát triển sản xuất, bảo đảm sinh kế cho người dân 4 tỉnh miền Trung", hiện nay Bộ NN&PTNT đã xây dựng xong đề án này và đang xin ý kiến bộ, ngành, địa phương để trong tháng 9 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự kiến, đến ngày 15-9, các địa phương thống kê thiệt hại xong, Bộ NN&PTNT sẽ tổng hợp và cùng với Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đến đầu tháng 10-2016, người dân sẽ nhận được tiền bồi thường.

Theo bản đề án được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa ra, ngư dân vùng bị thiệt hại bởi sự cố môi trường biển có thể được vay tới 90% giá trị con tàu với lãi suất 1%/năm; hỗ trợ một lần 50% giá trị con tàu; vay vốn 100 triệu đồng mỗi hộ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng