Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:18, Thứ 5, 13/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ vững bình yên trên trận tuyến an ninh

(ANTV) - Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng ANND. Đến thăm lực lượng An ninh xã hội Công an Quảng Trị - một trong những đơn vị luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc trên các mặt công tác, đặc biệt là nhiệm vụ đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo gây mất ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.

Ra đời từ những ngày đầu của cuộc Cách mạng tháng Tám lịch sử năm 1945, lực lượng An ninh nhân dân (ANND) được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ nhân dân.
 
Trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, được sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng và Bác Hồ kính yêu, được nhân dân đùm bọc, giúp đỡ, lực lượng ANND không ngừng lớn mạnh, lập nhiều chiến công xuất sắc trên trận tuyến bảo vệ an ninh quốc gia.
 
Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ an ninh đã xây dựng và bồi đắp nên những giá trị truyền thống sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng: Tận trung với Đảng, tận hiếu với dân; đoàn kết, hiệp đồng; mưu trí, dũng cảm, sáng tạo và quyết thắng.
 
Với chức năng, nhiệm vụ là tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động của các đối tượng lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền luôn tìm cách chống phá, gây rối an ninh trật tự, Phòng An ninh xã hội Công an Quảng Trị đã luôn xác định việc gần dân, bám địa bàn, nắm tình hình là nhiệm vụ công tác trọng tâm.
 
Vì vậy, cùng với các lực lượng khác, lực lượng An ninh xã hội thường xuyên về cơ sở, phối hợp với các lực lượng, tổ chức, đoàn thể ở địa phương phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", đồng thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và xử lý tốt các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự.  
 
Thiếu tá Võ Văn Bình - Phó đội trưởng, phòng An ninh xã hội CA tỉnh Quảng Trị nói: Trong thời gian qua cán bộ chiến sỹ đơn vị đã thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, tăng cường chỉ đạo nghiệp vụ, trực tiếp xuống cơ sở. Chúng tôi đã tập hợp được khối đại đoàn kết toàn dân, phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ trong vùng đồng bào có đạo, sự đoàn kết giữa các tôn giáo, đoàn kết giữa 
     
Tại những nơi xảy ra tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, đông người, lực lượng An ninh xã hội đã kịp thời có mặt, tiếp xúc để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; tuyên truyền nhân dân hiểu hơn về các chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với những vấn đề, lĩnh vực liên quan; hướng dẫn nhân dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo đúng quy định của pháp luật, không nghe theo kẻ xấu kích động, xúi giục gây mất an ninh trật tự.
 
Đặc biệt, lực lượng An ninh xã hội đã luôn tranh thủ vai trò, sự giúp đỡ của chức sắc trong các tôn giáo, của người có uy tín trong đồng bào dân tộc để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, phật tử và đồng bào dân tộc chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy trách nhiệm trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự.
 
Trong thời gian tới, dự báo tình hình an ninh xã hội trên địa bàn sẽ tiềm ẩn các nguy cơ diễn biến phức tạp, đòi hỏi lực lượng An ninh xã hội tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.
 
Thượng tá Nguyễn Trí Quang - Phó trưởng phòng An ninh xã hội Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: Trong thời gian tới đơn vị sẽ thực hiện các mặt nghiệp vụ cơ bản, nhằm nắm chắc tình hình tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch nghiệp vụ, nhằm đấu tranh ngăn chặn kịp thời các hoạt động tôn giáo và các vấn đề xã hội.
 
Với niềm tin và lòng tự hào được phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân dưới lá cờ vinh quang của Đảng, lực lượng ANND nói chung, trong đó có lực lượng An ninh xã hội Công an Quảng Trị đã và đang có đủ bản lĩnh và trí tuệ, trách nhiệm và ý chí, nỗ lực và đoàn kết để chủ động trên mọi mặt công tác, góp phần phục vụ đắc lực vào sự nghiệp xây dựng và đổi mới quê hương, Đất nước.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả