Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ gìn nét đẹp mùa lễ hội

(ANTV) - Đã trở thành truyền thống, kể từ giao thừa cho đến ngày Rằm tháng Giêng, Miếu Bà hay còn gọi là chùa Bà Thiên Hậu nằm trên địa bàn trung tâm, thuộc phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đón một lượng lớn khánh thập phương đến hành hương, cầu phước lộc đầu năm.

 

Ngay từ những ngày sau tết Kỷ Hợi 2019, UBND Thành phố Thủ Dầu Một chỉ đạo các ban ngành phối hợp với lực lượng công an bảo đảm an ninh trật tự để lễ hội diễn ra một cách văn minh, an toàn.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, cũng như giữ gìn nét văn minh trong mùa lễ hội, Ban tổ chức lễ hội đã lập 3 tổ công tác tổ chức tuần tra nhắc nhở, ngăn chặn kịp thời nạn chèo kéo, yêu cầu những hộ kinh doanh, buôn bán phải công khai niêm yết giá tại nơi buôn bán, đồng thời quy định mức giá tối đa cho các dịch vụ vào những ngày lễ hội nhằm tránh tình trạng hét giá, chặt chém du khách.

Đặc biệt, tại Miếu Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu năm nay, Ban tổ chức đã phủ sóng wifi tốc độ cao, bố trí các điểm cố định để phát nước, thức ăn miễn phí phục vụ người dân. Những người bán vé số, bán dầu, các lễ vật cầu may...sẽ được bố trí riêng một khu vực, tránh tràn xuống đường gây mất trật tự, ảnh hưởng đến việc đi lễ của du khách.

Đến với các Lễ hội, ngày nay, người dân không chỉ đáp ứng nhu cầu tâm linh cầu phúc, lộc, bình an mà còn chú trọng yếu tố tham quan, du lịch, tạo không khí phấn khởi, để bước vào công việc của năm mới với niềm tin và hy vọng thuận lợi, thành công hơn. Có thể nói, với công tác tổ chức hết sức chu đáo như vậy, lễ hội Miếu Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu năm nay tại tỉnh Bình Dương tiếp tục tạo được dấu ấn mới, tốt đẹp trong lòng người dân.

BT
Thăm dò khán giả