Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 5, 26/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ gìn ANTT vùng đồng bào có đạo

(ANTV) -Là tỉnh có nhiều đồng bào theo đạo, Ninh Bình đã và đang làm tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nhiều mô hình toàn dân bảo về an ninh tổ quốc hoạt động có hiệu quả, tạo điều kiện tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng tại địa phương.

 

Mục tiêu phát triển kinh tế chính trị, ổn định tình hình ANTT trên địa bàn luôn là mục tiêu phấn đấu và được đặt lên hàng đầu trong nhiệm vụ hàng năm của tỉnh Ninh Bình.
 
Trên địa bàn toàn tỉnh có nhiều xứ họ đạo, người có đạo chiếm số đông, có địa phương chếm tới hơn 50% dân số, việc đảm bảo an toàn, an ninh tại vùng đồng bào có đạo luôn được các cấp các ngành quan tâm, mà lực lượng Công an là nòng cốt trong phong trào xây dựng toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,  
 
Với nhiều mô hình được xây dựng như xứ họ đạo bình yên, Lực lượng công an tỉnh đã tranh thủ các chức sắc, chức việc, đưa nội dung mô hình hoạt động có hiệu quả. Mối đoàn kết Lương giáo được duy trì và phát triển, với đạo lý Sống tốt đời, đẹp đạo; sống phúc âm giữa lòng dân tộc. cùng nhau xây dựng môi trường sống lành mạnh an toàn, chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp.
 
Thường xuyên tiếp xúc với các chức sắc, chức việc tại các giáo xứ, lực lượng Công an huyện Kim Sơn, đã kịp thời tham mưu, góp ý xây dựng địa bàn an toàn, giáo dục các giáo dân chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nội quy, quy định của địa phương, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu đề xuất cho chính quyền địa phương có những phương án, kế hoạch phù hợp, sát thực.
 
Bên cạnh công tác thường xuyên, lực lượng công an tỉnh Ninh Bình luôn có kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho những ngày lễ lớn như lễ giáng sinh đã thành lập 22 tổ chốt, lên phương án phân luồng giao thông đảm bảo tốt các hoạt động giữ gìn ANTT tại những nơi làm lễ, giúp cho nhân dân nói chung và các giáo dân trên địa bàn nói riêng có một mùa Giáng sinh an lành.
 
Thăm dò khán giả