Thứ hai, ngày 27/05/2019 - 02:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 3, 26/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

(ANTV) - Để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, thời gian qua, các đơn vị, địa phương đã thực hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, những mô hình hiệu quả. Một trong số đó phải kể đến mô hình bảo đảm an ninh trật tự vùng giáp ranh mà hai xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên và xã Ea M’Đoan, huyện M’Đrắc, tỉnh Đắc Lắc phối hợp thực hiện trong thời gian qua.

Là địa phương xa nhất về phía Tây Nam của tỉnh Phú Yên giáp ranh với huyện M’đrắc, tỉnh Đắk Lắk, xã Sông Hinh là nơi sinh sống lâu đời của các đồng bào dân tộc. Việc đi lại dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi để hai địa phương giao lưu, phát triển kinh tế nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, nhất là khi các đối tượng lợi dụng để gây án, lẩn trốn.

Từ thực tế này, cuối năm 2012, quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự vùng giáp ranh giữa Công an 2 xã Sông Hinh và Ea M’Đoan đã được ký kết. Qua hơn 6 năm triển khai, việc thực hiện quy chế phối hợp diễn ra đồng bộ, chặt chẽ. Công an hai xã thường xuyên tổ chức giao ban hàng tuần, tăng cường trao đổi thông tin đột xuất, phối hợp lực lượng kịp thời giải quyết các vụ việc vi phạm pháp luật, mâu thuẫn trên địa bàn, không để hình thành “điểm nóng”.

Đại úy Nguyễn Thanh Tâm, Trưởng Công an xã Sông Hinh, cho biết, chúng tôi thường xuyên tuần tra kiểm soát vào ban đêm, thông qua các buổi họp dân đã lồng ghép thủ đoạn của tội phạm để bà con biết cách phòng ngừa, đồng thời lập danh sách các đối tượng có biểu hiện nghi vấn thường xuyên qua 2 xã , kịp thời nắm bắt di biến động của các đối tượng, kịp thời xử lý.
 
Cũng theo ông Trần Văn Hiệp, Phó Trưởng Công an xã Ea M’Đoan, huyện M’đrắc, tỉnh Đắk Lắk, khi có sự việc xảy ra trên địa bàn 2 xã, 2 bên trao đổi phương án, phối kết hợp hoàn thành nhiệm vụ để bà con yên tâm lao động sản xuất. 
 
Ngoài việc phối hợp bảo đảm sn ninh trật tự, Công an hai xã còn làm tốt công tác phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, tuyên truyền cho bà con buôn làng chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự tại thôn buôn. Qua đó đã góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.  Kết quả cho thấy, hơn 6 năm qua, lực lượng Công an hai xã đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang hàng chục vụ vận chuyển lâm sản trái phép, giải quyết hơn 60 vụ mâu thuẫn trong nhân dân, phối hợp điều tra, làm rõ hơn 25 vụ, 40 đối tượng phạm pháp hình sự, trốn truy nã. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữa hai xã luôn được giữ vững.
 
Ông Bá Minh Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sông Hinh, cho hay, đặc biệt quan tâm đến lực lượng công an xã tăng cường công tác tuần tra đặc biệt là địa bàn giáp ranh thường xảy ra vấn đề về an ninh trật tự, tăng cường công tác giao ban định kỳ, tôi tin rằng thực hiện theo hướng này an ninh trật tự sẽ càng ngày được giữ vững. 
 
Xã Sông Hinh hôm nay đã thật sự thay da đổi thịt. Cùng với sự đi lên của kinh tế xã hội địa phương, tình hình an ninh trật tự không ngừng được giữ vững, đời sống của người dân ngày càng ổn định, phát triển hơn trước. Cuộc sống yên bình đó có được chính là nhờ sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời của lực lượng Công an hai xã trong việc thực hiện hiệu quả mô hình bảo đảm an ninh trật tự vùng giáp ranh.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng