Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giông lốc và mưa đá gây nhiều thiệt hại

(ANTV) - Vào chiều ngày 3/3, Hà Nội xuất hiện 1 cơn mưa lớn kéo dài, cơn mưa đã khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu trong nước, khiến các phương tiện di chuyển gặp nhiều khó khăn. Mưa ngập cũng khiến 1 cây cổ thụ bất ngờ bật gốc và đổ xuống 1 chiếc xe ô tô đang đừng đỗ. 

Trước đó, mây giông phủ kín bầu trời ở các quận nội thành Hà Nội, trời tối đen khiến nhiều phương tiện phải bật đèn di chuyển. Sau đó là mưa lớn như trút nước, kèm theo gió mạnh, sấm chớp. Cơn mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến phố tại các quận nội thành bị ngập sâu, các phương tiện di chuyển qua đây gặp nhiều khó khăn. Nhiều phương tiện xe máy đã bị hư hỏng khi đi qua điểm ngập.

Ngoài ra, mưa kèm gió lớn, khiến một cây xà cừ cổ thụ bật gốc đè trúng chiếc ô tô 4 chỗ đang đỗ trên vỉa hè, tại tòa CT16 khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai. Hậu quả chiếc xe bị đè nát, hư hỏng hoàn toàn. Rất may thời điểm xảy ra vụ việc tài xế không có trong xe. 
 
Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, mưa giông, gió mạnh bất thường xảy ra tại các quận nội thành Hà Nội ngay trong đầu giờ chiều hôm nay là do vùng mây đối lưu phát triển mạnh từ khu vực huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây. Đợt mưa này đã gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,2 - 0,5m.
 
Giông, lốc và mưa đá đã làm gần 4.900 ngôi nhà bị sập và tốc mái

Giông, lốc và mưa đá từ tối ngày 2/3 đến chiều ngày 3/3 đã gây thiệt hại nặng cho 5 tỉnh miền múi phía Bắc là Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu và Sơn La. Đã có 1 người chết và 14 người bị thương.

Chiều tối ngày 3/3, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) đã có báo cáo nhanh về thiệt hại do giông, lốc, sét và mưa đá tại các tỉnh miền núi phía Bắc từ tối ngày 2/3 đến 16h00 ngày 3/3.  Theo đó, tại 5 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc (Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu và Sơn La) đã xảy ra lốc, sét và mưa đá.
 
Ngoài một số khu vực có mưa lớn, tại bản Mong, xã Song Pe, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã xảy ra một trận lũ quét cục bộ vào lúc 16 giờ ngày 2/3 tuy không thiệt hại về người nhưng đã cuốn trôi 186 con gia súc, gia cầm của người dân.
 
Giông, lốc, sét và mưa đá đã làm chết 1 người trú tại thôn Phóng Tủng, xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, chết do bị điện giật; 14 người bị thương (Yên Bái: 04 người; Hà Giang 10 người). Về nhà ở, có gần350 nhà bị sập; hơn 4.500 nhà bị tốc mái, hư hỏng. 22 điểm trường và 2 công trình văn hóa bị tốc mái, hư hỏng, 26 cột điện bị đổ. Về nông nghiệp có 371 ha lúa; 360 ha hoa màu; 62,0 ha cây trồng lâu năm, 352 ha cây ăn quả, 15 ha rừng keo bị thiệt hại.
BT
Thăm dò khán giả