Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 12:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 6, 06/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giông lốc mạnh càn quét Kiên Giang, Yên Bái

(ANTV) - Vào lúc 14h30 phút chiều ngày 5/5, một cơn mưa kèm theo giông lốc đã làm sập hoàn toàn 11 căn nhà và tốc mái 9 căn khác ở 6 ấp An Thuận, An Phước, An Hoà, An Minh, An Lợi, An Hưng thuộc xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Đoạn đường đi của cơn lốc kéo dài khoảng 4km làm sập nhiều cây cối và cột điện. 11 nhà bị sập chủ yếu là nhà cây mái lá. Khi giông lốc xảy ra người dân đã kịp thời chạy ra khỏi nhà nên không có ai bị thương.

Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền xã và huyện đã đến khảo sát hiện trường, huy động lực lượng địa phương hỗ trợ giúp dân dọn dẹp nhà cửa, cây cối ngã bên đường để  tạo đường đi thông thoáng cho dân. Nhiều khu vực cây đổ đè lên đường dây điện, ngành điện cũng đã kịp thời xử lý tại chỗ, một vài khu vực bị hư hỏng nặng tạm thời ngắt điện để khắc phục.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư Đảng xã Định An cho biết đã phân công uỷ ban cùng các đoàn thể, công an, quân sự chia làm 3 nhóm xuống các ấp để nắm tình hình, hỗ trợ dân khắc phục. 

Yên Bái: Xã Tân Phượng, Lục Yên bị ảnh hưởng nặng do gió lốc

Gió lốc cũng đã xảy ra trên địa bàn xã Tân Phượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái làm thiệt hại lớn về nhà cửa, cây cối và hoa màu của nhân dân.

Theo báo cáo nhanh của UBND xã Tân Phượng, Huyện Lục Yên cơn gió lốc chỉ xảy ra trong vòng 5 phút nhưng với cường độ rất mạnh đã gây thiệt hại nặng nề. Trường học, trạm y tế, bưu điện, cây chắn đổ ngang đường làm tê liệt nhiều đoạn đường; toàn bộ xã đã bị mất điện theo số liệu thống kê chưa chính xác, 6/9 thôn bản của xã bị ảnh hưởng; 57 hộ dân bị tốc mái, bị hư hỏng vách, nhà bị xiêu vẹo, xê dịch.

Ông Triệu Hữu Lục xã Tân Phượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bá cho biết : Lúc bão về trời sáng rồi, nó ào ào qua chỉ một chốc lát thôi, khoảng 3 đến 5 phút, lúc đầu nhà vẫn còn nguyên đến cơn lốc thứ 2 là nhà bắt đầu dẹp xuống. Người thì không sao nhưng 2 nhà thì hỏng không ở được nữa.

Ngay sau khi xảy ra gió lốc, xã Tân Phượng đã tổ chức các đoàn cán bộ đến kiểm tra thực tế tại các thôn, bản. Chỉ đạo Quân sự xã, Ban công an xã huy động lực lượng phối hợp lực lượng tại chỗ của các thôn, bản tạm thời khắc phục thiệt hại để nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống. Trước mắt huyện Lục Yên đã hỗ trợ kinh phí tạm thời cho một hộ gia đình chính sách bị ảnh hưởng do bão lốc để gia đình nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Đồng chí Hoàng Kim Trọng – Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái phát biểu: Lãnh đạo huyện Lục Yên đã tập trung chỉ đạo xã Tân Phượng sử dụng phương châm 4 tại chỗ, huy động các hộ dân trên địa bàn hỗ trợ nhau khắc phục những thiệt hại, chủ yếu là thiệt hại về nhà cửa.

Hiện xã Tân Phượng tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại để báo cáo lên cấp trên. Nhân dân các thôn bản cũng đang tích cực phát huy phương trâm 4 tại chỗ, giúp đỡ nhau từng bước khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây