Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 4, 03/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giông lốc bất ngờ tại Tây Bắc

(ANTV) - Bắt đầu từ chiều tối 2/8, tại một số địa phương của Tây Bắc đã xuất hiện giông lốc bất ngờ gây thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân. Và từ đêm qua, mưa vừa xảy ra trên diện rộng. Công tác ứng phó với khả năng lũ quét, sạt lở đất đang được chính quyền các địa phương triển khai.

Tại tỉnh Lào Cai, giông lốc và sét đánh xảy ra tại huyện Bảo Thắng, Mường Khương, Si Ma Cai đã làm chết 2 người, 4 người bị thương; hư hỏng gần 20 ngôi nhà cùng một số diện tích hoa màu của người dân.

Ngay sau những thiệt hại xảy ra, chính quyền địa phương tỉnh Lào Cai đã cử các đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu cho các gia đình nạn nhân bị thiệt hại.

Tại Sơn La, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chỉ đạo các địa phương chủ động phương án đảm bảo an toàn cho hơn 400 hộ dân tại các vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, cảnh báo tình hình mưa lũ đến người dân, tránh tình trạng chủ quan khi đi qua suối, ngầm tràn lúc mưa to.

Giông lốc lật tung các mái nhà và làm hư hỏng 5 công trình hạ tầng

Trong khi đó tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2, vào khoảng 16 giờ đến 16 giờ 45 phút ngày 2/8, trên địa bàn huyện Văn Yên đã xảy ra mưa to kèm theo lốc xoáy cục bộ làm tốc mái 179 ngôi nhà và 5 công trình hạ tầng khác và làm gãy đổ nhiều hoa màu cây xanh tại các xã Hoàng Thắng, Xuân Ái và Lâm Giang.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã trực tiếp xuống cơ sở, kiểm tra, thống kê nhanh tình hình thiệt hại, phối hợp với ban chỉ huy PCTT-TKCN các xã chỉ huy các lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả, giúp đỡ các hộ bị thiệt hại sửa chữa lại nhà ở để ổn định đời sống. Đồng thời tổ chức thường trực 24/24 giờ để kịp thời ứng phó với các điều kiện thời tiết bất lợi do cơn bão số 2 có thể gây ra. Những thiệt hại này cho thấy ảnh hưởng không nhỏ của hoàn lưu cơn bão số 2 và cảnh báo mọi người không thể chủ quan với mưa lũ.

 

BT
Thăm dò khán giả