Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 7, 12/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gió mùa đông bắc đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc

(ANTV) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trưa nay (12/9), gió mùa đông bắc đã ảnh hưởng tới tỉnh Hà Giang và gây mưa rào mạnh cho khu vực này. Cảnh báo xảy ra tình trạng sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi phía Bắc và lũ trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên.

 
Từ chiều tối và đêm 12/9, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng gây mưa, mưa rào và rải rác có dông cho các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ. Sạt lở đất và lũ quét trên các sông suối nhỏ có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh gồm: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái và Bắc Cạn. 
 
Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ tối và đêm nay (12/9), ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.  
 
Ngày mai (13/9), vùng áp thấp trên biển Đông khả năng mạnh lên thành Áp thấp nhiệt đới và đến ngày 14-15/9 sẽ mạnh lên thành bão cấp 8-9 ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Trung Trung Bộ và khu vực Bắc Tây Nguyên. 
 
Từ ngày 13/9, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 4-8m, hạ lưu từ 3-5m.  Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên./.
BT
Thăm dò khán giả