Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 20:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 2, 28/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gió lốc ở Lâm Đồng, mất nước sạch ở Hà Nội

(ANTV) - Đến thời điểm này, sau khi đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội bị vỡ lần thứ 15, nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội sử dụng nước sạch do Nhà máy nước sông Đà cung cấp vẫn chưa được sử dụng nước sạch trở lại.

 

Cụ thể, một số nơi như Khương Thượng, phố Chùa Láng, Lê Văn Lương… vẫn chưa có nước sinh hoạt, nhiều hộ gia đình đã phải sơ tán hoặc mua nước lọc đóng bình về dùng.

Theo Công ty CP Nước sạch Vinaconex, trong quá trình khắc phục sự cố vỡ đường ống nước sông Đà lần thứ 15, công ty đã kiểm tra dọc ống tuyến và phát hiện thêm 1 điểm cần phải gia cường. Do đó, quá trình khắc phục kéo dài đến nửa đêm ngày 26/9. Dự kiến, phải 2-3 ngày nữa, nguồn nước sông Đà về Hà Nội mới ổn định trở lại.

Ninh Thuận: Tắm suối thác, 3 người thiệt mạng 

Chiều qua (27/9), một nhóm các gia đình tổ chức đi chơi tại khu vực thác Sakai, thuộc địa bàn thôn Lâm Hòa, xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) đã bất ngờ bị nước lũ trên thượng nguồn đổ về cuốn trôi khiến 3 người thiệt mạng.

Ba nạn nhân bị lũ cuốn thiệt mạng gồm Anh Nguyễn Văn Chân Chính, sinh năm 1976, chị Nguyễn Thị Trường Sa, sinh năm 1976, vợ anh Chính và cháu Phạm Hồng Thái, 8 tuổi, con của một gia đình trong nhóm. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ tai nạn, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng cứu hộ tìm kiếm cứu nạn.

Khu vực suối thác Sakai thường xuyên có nước lũ trên thượng nguồn đổ về bất ngờ, rất nguy hiểm. Chính quyền địa phương đã nhiều lần cảnh báo các du khách khi đến khu vực này vui chơi.

Lâm Đồng: Gió lốc làm sập, tốc mái hơn 60 nhà dân và gần 20 phòng học

Trong chiều qua, trên địa bàn xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đã xảy một cơn mưa lớn kèm theo gió lốc làm sập hoàn toàn 4 căn nhà, 57 căn bị tốc mái. Ngoài ra, gió lốc cũng làm tốc mái 19 phòng học, 6 phòng chốt thuộc xã Đạ Tông, nhiều cây xanh bị ngã đỗ và một số trụ điện bị gẫy gây mất điện cục bộ.

Ngay sau khi gió lốc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời để thống kê mức độ thiệt hại và chỉ đạo khắc phục hậu quả, trong đó đã chỉ đạo cho lực lượng Công an, Dân quân và Đoàn thanh niên hỗ trợ các đơn vị trường học và nhà dân bị thiệt hại thu dọn cây cối ngã đỗ, di dời tài sản sang khu vực an toàn, lợp lại nhà bị tốc mái cho những gia đình bị thiệt hại nhẹ, cũng như bố trí nơi ăn chốn ở cho những gia đình bị thiệt hại nặng chưa khắc phục kịp.

BT
Thăm dò khán giả