Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gió lốc làm tốc mái nhiều nhà dân ở Tuyên Quang

(ANTV) - Trong hai ngày 14/4 và 15/4 các khu vực trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã có mưa rào và dông. Thiệt hại nặng nhất là tại hai huyện Chiêm Hóa và Na Hang.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên trong hai ngày 14/4 và 15/4 các khu vực trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã có mưa rào và dông. Riêng khu vực phía bắc của tỉnh Tuyên Quang gồm các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Lâm Bình có mưa vừa, mưa to kèm gió giật.

Thiệt hại nặng nhất là tại hai huyện Chiêm Hóa và Na Hang. Dông lốc đã làm 148 nhà dân bị tốc mái, hàng trăm ha hoa màu bị hư hại.Ngay sau khi thiên tai xảy ra UBND các huyện bị thiệt hại đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xuống cơ sở nắm tình hình và phối hợp với các lực lượng tại chỗ của địa phương hỗ trợ nhân dân khẩn trương khắc phục thiệt hại, bảo đảm sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Đảm bảo ANTT lễ hội Hoa Lư năm 2019

Lễ hội Hoa Lư năm nay diễn ra từ ngày 13 đến 15/4 (tức 9 -11/3 âm lịch). Hàng năm, Lễ hội Hoa Lư luôn thu hút khá đông lượng du khách đến dâng hương, tham quan và tìm hiểu lịch sử cội nguồn. Vì vậy, mùa lễ hội năm nay Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT, ATGT cho Lễ hội.
   
Theo đó Công an huyện Hoa Lư đã huy động 320 CBCS, thành lập 22 chốt, 5 tổ công tác, chia thành 3 vòng bảo vệ ANTT cho khu vực sân lễ hội, khu vực đền vua Đinh, vua Lê, các cổng vào khu vực lễ hội, bến xe trong khu vực lễ hội tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm tập trung vào các loại tội phạm cờ bạc, trộm cắp, gây rối trật tự công cộng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông, trật tự công cộng, kiên quyết không để xảy ra hành vi vi phạm vệ sinh môi trường, cháy nổ, các hành vi chèo kéo, nài ép, bắt chẹt khách của các hộ kinh doanh, thợ chụp ảnh, xe chở khách. 

Bên cạnh đó, Công an huyện Hoa Lư cũng đưa vào sử dụng hệ thống camera an ninh giám sát, theo dõi, xử lý các vấn đề liên quan đến tình hình ANTT một cách kịp thời.

 

BT
Thăm dò khán giả