Thứ sáu, ngày 20/04/2018 - 17:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:29, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giây phút người đầu tiên phát hiện, cứu hộ tàu Thảo Vân 02

(ANTV) - Tàu du lịch Thảo Vân 02 chở theo 56 người bất ngờ bị lật và chìm trên sông Hàn, TP Đà Nẵng vào tối ngày 4/6. Toàn bộ du khách rơi xuống dòng sông. Đến 17h chiều ngày 5/6, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích vụ chìm tàu trên sông Hàn, TP Đà Nẵng đã kết thúc khi thi thể 3 nạn  nhân đã được tìm thấy. 

Như vậy, vụ chìm tàu trên sông Hàn đã làm 3 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương. Trong cuộc cứu nạn, không chỉ có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng mà còn có sự tham gia phối hợp cứu nạn kịp thời của các tàu bạn, nếu không, con số thiệt hại về người  có thể sẽ lớn hơn rất nhiều.

Ông Đặng Ngọc Anh, thuyền viên tàu Sông Hàn 4U là một trong những người tiếp cận hiện trường con tàu bị nạn vào đêm 4/6.

Vào đêm đó, tàu của ông ở cách xa con tàu Thảo Vân 02 vài trăm mét. Với linh tính của người nhiều năm làm nghề sông nước, khi mà ánh đèn của con tàu du lịch Thảo Vân bị tắt, ông đã thông báo với tàu Sông Hàn 4U và cho rằng con tàu Thảo Vân gặp nạn, và cần phải tới cứu nạn gấp.

Ông Đặng Ngọc Anh kể lại: Tàu của tôi đang chở khách đi từ cầu Rồng hướng về cầu Thuận Phước thì thấy có ánh đèn, trong tích tắt thì ánh đèn bị mất. Tôi nói với thuyền trưởng phía trước có tàu bị nạn, cần tăng tốc để cứu

Kịp thời có mặt tại lúc tàu bị lật, tàu của ông Đặng Ngọc Anh đã cùng với các thuyền bạn nhanh chóng tổ chức cứu các nạn nhân lên khỏi mặt nước. Nhờ đó mà đã có nhiều nạn nhân được cứu sống kịp thời

Cảm giác của tôi không suy nghĩ gì hết, bây giờ sức khỏe, khả năng bao nhiều thì xuống cứu người thôi. Dù có kiệt sức tôi vẫn cứu người. Đến khi cứu được 5 7 người chi đó thì tôi rất là vui - ông Đặng Ngọc Anh cho biết thêm.

Tàu Sông Hàn 4U là một trong số các tàu đã tiếp cận sớm và tham gia cứu nạn các du khách của tàu Thảo Vân 02. Nhờ vậy mà 53/56 nạn nhân đã được cứu kịp thời.

Tuy nhiên, nếu như việc các tàu chở đúng số khách quy định, cũng như mỗi du khách đều sử dụng áo phao, thì sự việc xảy ra ít đau lòng hơn./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng