Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 02/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo viên tố cáo thêm đường dây nhận tiền “chạy việc”

(ANTV) - Liên quan câu chuyện hơn 500 giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk có khả năng mất việc, mới đây nhiều giáo viên hợp đồng sau khi “vỡ mộng” vì cả tin vào lời hứa “chạy biên chế” với chi phí cả trăm triệu đồng, đã tìm đến các cơ quan báo chí  tiếp tục phản ánh về một đường dây nhận tiền “chạy việc”.

Anh Vi Văn Hiếu ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào ngày 28/5/2015, sau khi tốt nghiệp trung cấp Mỹ Thuật tại Đắk Lắk, anh được bà Nguyễn Thị Kim - giáo viên Trường THCS Ngô Mây ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk đến nhà đặt vấn đề “sẽ chạy cho anh được đi làm” tại trường tiểu học Phan Bội Châu ở xã Vụ Bổn và sẽ được vào biên chế với số tiền 130 triệu đồng.

Sau đó, thấy cơ hội vào biên chế không còn, anh Hiếu đến nhà bà Kim đòi lại tiền thì bà này lại tiếp tục hứa và nói toàn bộ số tiền 130 triệu đồng bà đã đưa cho bà Trần Thị Đức - nguyên là Hiệu phó Trường Tiểu học Nguyễn Trãi ở xã Vụ Bổn để lo chạy việc.

Không riêng gì anh Hiếu, mà chị Bế Thị Thu và chị Hoàng Thị Yến Vân ở huyện Krông Pắk - giáo viên hợp đồng khác của Trường tiểu học Phan Bội Châu cũng “vỡ mộng” vì lời hứa “chạy biên chế” từ A tới Z của bà Kim và bà Đức. Theo chị Thu, chị Yến cho biết: bà Kim và bà Đức đã hứa hẹn ngon ngọt là sẽ xin cho hai chị vào dạy hợp đồng để chờ thi tuyển biên chế với mức lương từ 7 đến 8 triệu đồng mỗi tháng. Và điều dĩ nhiên chị Thu phải đưa cho bà Kim và bà Đức tổng cộng 135 triệu đồng. Còn chị Vân đưa 120 triệu đồng để hai bà này đi lo lót chạy việc. Sau khi cầm tiền, hai bà Kim và Đức đã viết lại những giấy vay mượn tiển và những lời cam kết như thế này.

Vì mức lương quá thấp và không được vào biên chế, nên cuối năm 2017, anh Hiếu cũng như cô Thu và cô Vân đã không đồng ý ký lại hợp đồng cho đến nay. Đồng thời, các giáo viên này cũng liên tục yêu cầu bà Kim và bà Đức trả lại tiền. Nhưng đến nay vẫn chưa nhận được kết quả gì.

Với mong muốn làm rõ các thông tin trên, phóng viên đã tìm gặp bà Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu - nơi mà bà Kim, bà Đức hứa sẽ xin cho anh Hiếu và hai chị trên vào dạy học. Tuy nhiên, qua điện thoại, bà Hiệu trưởng trường này nói: “Chuyện đó, tôi hoàn toàn không biết”. Và bà thẳng thừng từ chối trao đổi thông tin làm việc với phóng viên. Sau đó, phóng viên đã tìm đến nhà gặp bà Trần Thị Đức ở xã Vụ Bổn. Tại đây, bà Đức đã phủ nhận việc nhận tiền chạy việc mà các cô, thầy giáo đã phản ánh. Tuy nhiên, sau rất nhiều câu hỏi và bằng chứng đưa ra, thì sau đó, bà Đức đã thừa nhận có nhận tiền của ba người trên với mục đích để đổ xăng xe và ăn uống trên đường.

Những đường dây chạy việc, chạy biên chế sai quy trình, quy định liên quan đến chuyện hợp đồng tràn lan, dư hơn 500 giáo viên ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đang dần bị Công an huyện, Công an tỉnh phanh phui. Còn sự việc ba thầy cô giáo trên mới tố cáo thêm bà Trần Thị Đức - nguyên Hiệu phó Trường tiểu học Nguyễn Trãi ở xã Vụ Bổn và bà Nguyễn Thị Kim - giáo viên Trường THCS Ngô Mây cụ thể như thế nào chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh khi có thông tin mới hơn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng