Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 4, 09/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo viên tiếng Anh chửi học sinh chỉ có bằng kế toán

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc giáo viên của trung tâm tiếng Anh MST English xúc phạm học viên trong video clip trên mạng xã hội gây bức xúc, đoàn công tác liên ngành của Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST.

 

Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

Đồng thời bà Tuyến thừa nhận việc thuê địa điểm để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định, khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động.

Hiện, tổng số người học đang theo học tại 3 cơ sở là 30 học viên. Đoàn công tác liên ngành yêu cầu Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của công ty; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.

Kỷ luật cô giáo đánh bầm tím học sinh lớp 1

Một thông tin khác cũng liên quan đến giáo dục, đó là Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Kiêu Kỵ (ở xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội) đã tiến hành kỷ luật cảnh cáo và cho thôi nhiệm vụ chủ nhiệm lớp 1G đối với cô giáo đã có hành vi đánh bầm tím học sinh.

Đại diện nhà trường cho biết, dù gia đình có học sinh bị cô giáo đánh chỉ muốn nhắc nhở để cô giáo rút kinh nghiệm nhưng vụ việc đã ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý học sinh nên cần được xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 2/5, trong giờ ôn bài, em học sinh này đã thiếu tập trung, trình bày bài không trôi chảy nên bị cô giáo đánh bầm tím vai.

BT
Thăm dò khán giả