Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 10:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:51, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo viên nấu ăn phục vụ thí sinh vùng cao

(ANTV) - Tại Hội đồng thi trường THPT Trà Bồng, Quảng Ngãi, ngoài số thí sinh của huyện Trà Bồng còn có 130 thí sinh đến từ Trường THPT và Trung tâm giáo dục Thường xuyên huyện Tây Trà. Hầu hết các em là dân tộc Cor từ các xã xa xôi, không có người thân quen ở Trà Bồng.

Để tạo điều kiện  cho các em tham gia kì thi tốt nhất, thuận lợi nhất, các thầy cô giáo ở trường THPT Trà Bồng đã sắp xếp chỗ ăn ở cho các em tại khu nội trú của trường, đặc biệt, các cô giáo của trường còn đích thân xuống bếp, tự tay nấu ăn phục vụ các em trong 4 ngày diễn ra kì thi.

Từ ngày 30 đến nay, tại khu bếp ăn nội trú của trường THPT Trà Bồng, các cô giáo của trường không đi coi thi năm nay do cô Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Hiệu trưởng trường THPT Trà Bồng đứng dầu đã tổ chức nấu ăn phục vụ thí sinh đến từ huyện Tây Trà.

Từ sự gửi gắm của lãnh đạo trường THPT Tây Trà, các cô giáo trường THPT Trà Bồng đã không ngại khó khăn, vất vả, tất bật vào bếp chuẩn bị các bữa ăn phục vụ thí sinh.

Kì thi năm nay có 90 học sinh được bố trí ở tại khu nội trú của trường và ăn tại bếp ăn do các cô giáo phục vụ. Để có được 90 suất ăn đúng giờ, đúng bữa cho các thí sinh, các cô giáo phải làm rất nhiều việc, chuẩn bị mọi thứ từ rất sớm, sau giờ thi xong, các thí sinh tập trung về nhà ăn cùng các cô dọn bàn, ăn cơm.

Em Hồ Văn Tuấn, Tây Trà, Quảng Ngãi cho biết: Trước khi xuống đây em cũng lo chỗ ăn ở, khi xuống đây có các cô lo liệu hết nên ăm an tâm.

Với nhiều thí sinh ở Tây Trà, việc xa nhà để tham gia kì thi dưới Trà Bồng không tránh khỏi những lo lắng, bỡ ngỡ về nơi ăn, nơi ở trong những ngày diễn ra kì thi. Những bữa ăn tươm tất như thế này đã giúp các em an tâm tư tưởng, tâm lí thoải mái, phấn khởi, tập trung tất cả cho việc thi cử.

Cũng tại bếp ăn này, trước mỗi bữa ăn đều có cán bộ đội y tế dự Phòng của Trung tâm y tế huyện Trà Bồng về kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Những việc làm ý nghĩa của các cô giáo trường THPT Trà Bồng thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với thí sinh, tạo hậu phương tốt để các sĩ tử an tâm vượt vũ môn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây