Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 07/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo viên đánh giá đề thi minh họa lớp 10 tại Hà Nội

(ANTV) - Tối ngày 31/10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố đề thi minh họa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 bao gồm các môn: Ngoại ngữ trong đó có tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức,  môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Các giáo viên đã có ý kiến về đề minh họa này.

 

Theo đánh giá, cách thức ra đề của đề giống như thi THPT Quốc gia - thi dưới hình thức trắc nghiệm gồm 40 câu, thời gian làm bài là 60 phút. Nội dung 80% nằm trong chương trình lớp 9 và 20% nằm trong chương trình lớp 8. Tuy nhiên, với nội dung câu hỏi như vậy, để học sinh làm được điểm tuyệt đối ở môn này là rất khó.

Ngoài môn Toán và Ngữ Văn vẫn thi tự luận như những năm trước, những môn còn lại đều thi trắc nghiệm và hình thức ra đề giống như môn Sinh học. Nhìn chung, đề thi  minh họa 10 môn do Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố bao phủ toàn bộ chương trình lớp 9 và có thêm một số câu hỏi thuộc lớp 8. Theo lời khuyên của các giáo viên, học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức trong SGK là có thể làm bài.

Đề thi minh họa, đã nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau, có những môn giáo viên đánh giá là khó, dàn trải,  nhưng có những môn được giáo viên ghi nhận là vừa sức với học sinh.  Nhưng có một điểm chung nhận được phản hồi tích cực là ngoài 2 môn Toán và Ngữ văn thì các môn khác đều được đổi mới hình thức thi dưới dạng trắc nghiệm như vậy sẽ đảm bảo tính khách quan, ngoài ra sẽ giúp các em học tăng  kỹ năng suy đoán, ước lượng, và quyết định nhanh và tránh việc học tủ, học lệch.

BT
Thăm dò khán giả