Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 02/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao thông ngày cuối kỳ nghỉ lễ tại Hà Nội và TPHCM

(ANTV) - Ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ cũng là ngày rất nhiều người dân trở lại các thành phố lớn trên cả nước để chuẩn bị cho một tuần làm việc mới. Ghi nhận tại Hà Nội và TPHCM.

 

 

Tại Hà Nội, từ đầu giờ sáng, rải rác đã có nhiều phương tiện xe khách đưa người dân quay trở lại Thủ đô, tuy nhiên tình trạng ùn tắc đã không diễn ra. Người dân vẫn có thể đi lại bình thường cho đến cuối giờ sáng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm đầu giờ chiều áp lực giao thông, mật độ phương tiện đã tăng lên rất nhanh. Tại tuyến cửa ngõ ra vào lớn nhất của Thủ đô Hà Nội, đó là tuyến Pháp Vân Cầu Giẽ thì tình trạng ùn ứ đã xảy ra. Bên cạnh đó, do tuyến này vẫn đang trong quá trình thi công mở rộng đường, nhiều nút co thắt bề mặt đường không hợp lý do đang thi công giang dở, các lực lượng chức năng như CSGT, TTGT đang phải tiến hành điều tiết, phân làn suốt dọc tuyến nhưng tình trạng ùn tắc kéo dài vẫn xảy ra.

Tại TPHCM, chiều tối ngày nghỉ lễ cuối cùng dịp Tết dương lịch 2019, đúng vào thời điểm đường cao tốc TPHCM – Trung Lương tạm dừng thu phí, hàng vạn ô tô, xe khách, xe tải từ các tỉnh miền Tây đổ về Sài Gòn khiến khu vực đường dẫn vào thành phố bị ùn tắc nghiêm trọng. Đến gần 19h tối 1/1, hàng vạn ôtô, xe khách, xe tải, container… vẫn xếp hàng dài trên cao tốc TPHCM – Trung Lương nhích từng chút qua trạm thu phí Chợ Đệm (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM) để ra đường dẫn về TPHCM. 

Trong khi đó, trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn giáp giữa địa bàn tỉnh Long An và TPHCM, dù lượng xe máy từ các tỉnh miền Tây đổ về nhiều nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc vì lượng xe khách, xe tải đi theo tuyến đường này giảm hơn hẳn bình thường. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT Đội Tân Túc (phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM) cũng đã chủ động tăng cường lực lượng đến các giao lộ để điều tiết, phân luồng giao thông.

BT
Thăm dò khán giả