Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 3, 02/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao thông hỗn loạn tại công trường đường sắt đô thị

(ANTV) - Mới đây, một đoạn đường Trần Hưng Đạo (từ Lê Duẩn đến Quán Sứ) Tp Hà Nội, đã bị rào chắn một phần lòng đường và phải chuyển thành đường một chiều để chuẩn bị thi công ga S12 - nhà ga ngầm cuối cùng của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội. 

 

Nhiều người dân dường như vẫn không quen với sự có mặt của những hàng rào chắn này, thậm chí còn cố chấp, di chuyển theo thói quen cũ, khiến giao thông ở khu vực này trở nên vô cùng phức tạp. Một lần nữa, ý thức tham gia giao thông của người dân Thủ đô lại được phản ánh rõ nét xung quanh các dự án thi công đường sắt đô thị.

Mặc dù đã có biển chỉ dẫn thế nhưng nhiều người vẫn bất chấp. Những hàng rào chắn như thế này được các công nhân dựng lên cố dành lại phần vỉa hè hiếm hoi cho người đi bộ thế nhưng như thế vẫn là chưa đủ. Một số khác thì sẵn sàng dừng xe buông những lời lẽ không lấy gì làm đẹp đẽ với những công nhân đang làm nhiệm vụ này. Một số khác thì táo bạo hơn, sẵn sàng đi ngược chiều dòng xe đông như mắc cửi. Số khác nữa thì tìm cho nhau một lối đi riêng. Hay thậm chí chiếm luôn vỉa hè của người đi bộ.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, thói quen và ý thức của người dân là 1 phần. Nhưng việc các dự án đường sắt đô thị thi công trì trệ, kéo dài thời gian rồi đội vốn, trễ hẹn cũng khiến hình ảnh đường sắt đô thị trong mắt người dân trở nên méo mó dẫn đến thái độ bất hợp tác của người dân như hiện nay.

B.T
Thăm dò khán giả