Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:23, Thứ 7, 28/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao thông Hà Nội sáng mùng 1 Tết

(ANTV) - Không tắc đường, không tiếng còi xe, không tấp nập người mua kẻ bán. Sáng mùng 1 Tết bỗng trở thành thời điểm được người dân Hà Nội đặc biệt đón chờ trong 365 ngày.

Đường Phạm Hùng sáng mùng 1 Tết không còn cảnh ùn tắc, chen lấn, tiếng còi xe ing ỏi thay vào đó là sự bình yên, vắng lặng đến lạ thường. Tại ngã tư vắng bóng các phương tiện đi lại, chỉ có 1, 2 phương tiện dừng đèn đỏ.

Với lượng xe tham gia giao thông ngày mùng 1 tết giảm đáng kể so với những ngày bình thường. Không có nhiều thời điểm trong năm, người dân được đi lại thông thoáng, thoải mái như thế này. Dù giao thông trở nên bình yên hơn so với những ngày bình thường, nhưng lực lượng cảnh sát giao thông vẫn duy trì lực lượng làm nhiệm vụ tại các ngã tư để đảm bảo tình hình an toàn giao thông cho người dân được đón tết an lành.

Giao thông Hà Nội bình yên sáng mùng 1 tết

Thiếu tá Trịnh Tiến Thành - Đội phó Đội CSGT số 6 - Công an TP. Hà Nội cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng thì đội cảnh sát giao thông số 6 vẫn bố trí lực lượng trực 50% con số để bảo vệ người dân đi lại ngày tết. Bắt đầu mùng 1, phương tiện vắng, đội vẫn bố trí các chốt và tuyến trọng điểm tuần tra trên tuyến để nắm tình hình, phục vụ nhân dân vui xuân. 

Thượng Úy Trương Quang Đạt - Đội CSGT số 2 - Công an TP. Hà Nội cho biết: Chúng tôi vẫn trực 100% quân số đêm giao thừa và hôm nay là ngày mùng 1, lượng phương tiện có vắng hơn so với ngày bình thường nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo vị trí, thực hiện kế hoạch toàn tra lưu động các tuyến để đảm bảo cho người dân vui chơi tết, đảm bảo tuyệt đối không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.

Buổi sáng mùng 1 Tết, đường phố Hà Nội có những khoảnh khắc thanh vắng lạ thường. Không vội vã, không tấp nập, thay vào đó là sự nhẹ nhàng, bình yên. Sáng mùng 1 Tết, nhịp đập của Thủ đô dường như chậm hẳn lại.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả