Thứ tư, ngày 12/08/2020 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao thông Hà Nội ngày đầu năm

(ANTV) - Ngày đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019. Với giao thông, đây cũng là một ngày đặt biệt nhất trong năm bởi các con đường, ngõ phố của thủ đô vốn nhộn nhịp, thậm chí xô bồ thì nay đều vô cùng vắng vẻ. Nó cũng mang đến cảm giác vô cùng thú vị cho mọi người nó chung và những người tham gia giao thông tại thời điểm này nói riêng.

 

Tuyến đường Phạm Văn Đồng, TP Hà Nội được coi là một trong những điểm đen về ùn tắc của TP trong nhiều năm qua. Không còn những âm thanh nhức nhối của còi xe, hay sự ngột ngạt của không khí do lượng phương tiện thải ra. Thay vào đó là một khung cảnh thông thoáng và yên bình. Đâu đó chỉ lác đác một số phương tiện di chuyển.

Một khung cảnh mà khiến chúng ta cảm thấy thoải mái khi di chuyển. Tuy nhiên trong khung cảnh như thế này vẫn tồn tại một số nét không đẹp của người tham gia giao thông. Một hình ảnh lạ mắt, hiếm thấy so với giao thông thường ngày của Hà Nội.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, CA TP Hà Nội cho biết: "Vào dịp lễ tết chủ yếu tập chung vào học sinh, thanh thiếu niên nam nữ không đội mũ bảo hiểm do ngại hoặc lười sử dụng. Khuyên cáo làm sao các bạn thanh thiếu niên nam nữ nên đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông tránh trong trường hợp không may có thể xảy ra TNGT thì để bảo vệ chính bản thân mình ."

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó trưởng phòng tuyên truyền điều tra tai nạn, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: "Khuyến cáo người tham gia giao thông trong dịp tết thì cũng chú ý chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Và cũng có ý thức và có văn hóa nhường nhịn."

Cũng giống như trên những tuyến đường, tại khu vực bến xe cũng khá vắng vẻ trong buổi sáng đầu năm mới. Chỉ có một số khách về quê muộn và khách du lịch chờ xe.

Anh Đồng Văn Mạnh, lái xe taxi chia sẻ: "Mong muốn đường thoáng hơn. Ai cũng mong có nhiều khách như vậy."

Và trong dịp lễ tết, cũng không thể không cảnh báo những TNGT liên quan đến sử dụng nồng độ cồn.

Trung tá Hà Quyết Thắng, Trưởng CA Phường Tràng Tiền, CA Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết: "Để đảm bảo tốt nhất an toàn tính mạng cho mình và người tham gia giao thông khác  người dân không nên uống rượu bia khi tham gia giao thông. Và khi tham gia giao thông chúng ta thực hiện nghiêm quy định luật giao thông đường bộ."

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng cho biết: "Khi người tham gia giao thông uống rượu thì cũng không nên điều khiển phương tiện, có thể sử dụng các loại hình khác. thứ 2 truyền thống dân tộc chúng ta có văn hóa truyền thống dân tộc tránh va chạm, gây rối trật tự công cộng."

Hình ảnh đặt biệt nhất trong năm của Hà Nội không chỉ thoải mái cho một số người tham gia giao thông, lạ lẫm và đẹp về cảm xúc mà nó còn có ý nghĩa rất lớn cho những chuyên gia, cơ quan chức năng giao thông nhìn nhận một cách tổng thể về cơ sở hạ tầng vì chỉ có những ngày này họ mới có thể nhìn một cách rõ ràng những nhược điểm về hạ tầng để có thể đưa ra những giải pháp hữu hiệu, đột phá, góp phần đưa giao thông Hà Nội xứng tầm phát triển với kinh tế - xã hội trên địa bàn thủ đô!

BT
Thăm dò khán giả