Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Thứ 4, 10/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao thông cửa ngõ Thủ đô ngày cuối năm

(ANTV) -Ngày 09/2,  tức 28 âm lịch, thời gian cao điểm người dân về quê nghỉ Tết Nguyên Đán, đây là dịp thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, khác hơn so với mọi năm, tình hình đi lại của người dân trong dịp này tại Thủ đô Hà Nội lại trở nên thông thoáng và dễ dàng hơn. Mật độ phương tiện cũng có chiều hướng gia tăng đột biến tuy nhiên không xuất hiện nhiều điểm ùn tắc như những năm trước đây.

 
Tuyến đường Giải Phóng, tuyến có 2 bến xe khách lớn phía Nam Tp Hà Nội. Những năm trước, đây là tuyến trọng điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc do kết nối trực tiếp với cửa ngõ phía Nam TP Hà Nội là tuyến Ql1A và cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Tuy nhiên, năm nay dù mưa lớn nhưng tình trạng ùn tắc cục bộ dọc tuyến này cũng đã không xảy ra. Người dân di chuyển dễ dàng thông thoáng.
 
Anh Nguyễn Việt Anh, Bắc Ninh cho biết, nói chung là trời mưa thì đi cũng hơi vất một tý nhưng mà ngày lễ ngày tết mà như thế này thì, em đi từ Bắc Ninh lên đây mà chưa gặp 1 chỗ nào ùn tắc cả.
 
Tuy nhiên, một số tuyến vành đai và cửa ngõ trong chiều nay vẫn xảy ra tình trạng ùn tắc chiều ra thành phố như tuyến vành đai 3 trên cao, cửa ngõ phía Nam, khu vực Pháp Vân, đường QL1A cũ.
 
Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều người dân cũng không còn lựa chọn xe khách làm phương tiện di chuyển chính trong những ngày này, nên lượng người đổ về các bến xe cũng không đông như mọi năm. Ở những chặng ngắn, dù trời mưa lớn nhưng nhiều người vẫn chọn xe máy, xe cá nhân làm phương tiện di chuyển đề phòng ùn tắc kéo dài.
 
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại thông thoáng dễ dàng, lực lượng CSGT CA tp Hà Nội đã tăng cường tối đa quân số trên tuyến, tập trung vào các tuyến vành đai, trục hướng tâm, cửa ngõ ra vào nội đô để điều tiết dòng phương tiện di chuyển ổn định, tránh tình trạng ùn ứ tại các nút giao trọng điểm.
 
Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội phó đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cho biết, chúng tôi đã huy động 100% quân số vào các ca ứng trực, tăng cường tuần tra kiểm soát, tăng cường tuần tra xử lý nghiêm vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn và ùn tắc, cũng như tăng cường lực lượng tuần tra dọc tuyến để đảm bảo giải quyết rất nhanh các trường hợp sự cố bất ngờ, đột xuất như tai nạn ùn tắc, đảm bảo cho người dân về quê ăn Tết được an toàn thông suốt trong thời gian về nghỉ Tết.
 
Theo dự báo của các lực lượng chức năng, giao thông vẫn sẽ còn tăng nhiệt trong sáng 29 âm lịch, người dân vẫn sẽ tiếp tục di chuyển về các tỉnh thành trong thời gian này. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc sẽ rất ít xảy ra như cùng kì những năm trước đây.
Thăm dò khán giả