Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 3, 30/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo dục học sinh tình yêu biển đảo quê hương

(ANTV) - Một mô hình giáo dục kiến thức biển đảo lần đầu tiên được thử nghiệm trong các giờ học ngoại khóa nhà trường đã ra đời, đưa biển đảo Việt Nam đến gần để tự bản thân chính các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường cùng khám phá và thể hiện sự sáng tạo của mình.

 
Những hiện vật từ các hải đảo, hay lá cờ Tổ quốc đã từng tung bay trên đảo Trường Sa. Tất cả đã thật sự hiện hữu trước mắt các em, những món đồ mà có lẽ, các em chỉ mới thấy trên ảnh hay qua màn hình tivi.
 
Đây là 1 trong những điều thú vị nhất mà các em học sinh trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân được trải nghiệm tại tiết học ngoại khóa về khám phá biển đảo quê hương Việt Nam.
 
Anh Đoàn Bắc - chủ nhiệm CLB "Khám phá Việt Nam - biển đảo quê hương" nói: Tôi nhận thấy lứa tuổi THCS là lứa tuổi đầy sự đam mê và khám phá và đây là lứa tuổi chúng ta đặt nền móng kiến thức và khơi dậy sự đam mê.
 
Dự án thành lập "CLB khám phá Việt Nam - biển đảo quê hương" là bước đi mới trong việc đưa giáo dục kiến thức về biển đảo VN trong nhà trường, từ đó sẽ khai phá niềm đam mê và tình yêu biển đảo trong mỗi em.
 
Bên cạnh những kiến thức trong sách giáo khoa thì những hình ảnh, thông tin trực quan từ những tiết học ngoại khóa như thế này sẽ giúp cho các em hiểu hết về ý nghĩa biển đảo VN, về vấn đề chủ quyền thiêng liêng cùa Tổ quốc.
 
Em Phạm Quỳnh Anh - học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân, Hà Nội cảm nhận: Sau khi được học tiết học khám phá biển đảo em cảm thấy rất tự hào về đất nước Việt Nam 2 quần đảo Hoàng sa và trường sa, và càng thêm yêu đất nước VN.
 
Em Hoàng Nhật Anh - học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân, Hà Nội nói: Em thích nhất là hình ảnh cột mốc bảo vệ chủ quyền trên đảo, thể hiện sự quyết tâm bảo vệ chủ quyền. qua lớp học này em đã có thêm những kiến thức biển đảo và  chủ quyền Việt Nam qua đây em sẽ tuyên truyền cho mọi người khác.
 
Anh Đoàn Bắc- chủ nhiệm CLB "Khám phá Việt Nam - biển đảo quê hương nói: Tôi dự kiến là chương trình sẽ chỉ có 30% trực tiếp thầy với trò, còn 70% là các em sẽ tự khám phá, các em cũng có thể dùng hình thức như online để các em tìm hiểu kiến thức mình đã thu thập được.
 
Tuy chỉ trong khuôn khổ của 1 tiết học ngoại khóa nhưng các em đã hiểu hơn về hình ảnh của những người lính biển, cuộc sống của những con người đang ngày đêm kiên cường bám biển, bám đảo.
 
Việc giáo dục cho các em ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo VN sẽ là việc làm cần phải có thời gian. Song, tình yêu, lòng tự hào biển đảo quê hương thì chắc chắn là công việc cần làm ngay, bắt đầu từ việc gieo mầm kiến thức ngay trên ghế nhà trường.
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả