Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 3, 22/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáng sinh yêu thương cho bệnh nhi

(ANTV) - Từ nhiều năm nay, ngày lễ Giáng sinh đã trở nên quen thuộc và mong đợi của các em nhỏ, bởi các em được vui chơi, được nhận quà từ ông già Noel. Thế nhưng, với nhiều bé đang điều trị bệnh lại không có được niềm vui đó. Với mong muốn đem lại những món quà tinh thần, kịp thời động viên, chia sẻ và tiếp thêm nghị lực cho các bé đang điều trị bệnh, những ngày này, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình Giáng sinh yêu thương dành tặng cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Mới 6 tuổi nhưng em bé này đã mắc căn bệnh u não và bắt đầu điều trị từ tháng đầu tháng 4, trải qua các đợt điều trị hóa chất, sức khỏe của cũng suy yếu đi nhiều, thế nhưng lần nằm viện này em đã nhận được rất nhiều tình cảm từ cộng đồng, đó là những món quà nhỏ trong chương trình Giáng sinh yêu thương, được tổ chức tại khuôn viên của Bệnh viện Nhi Trun ương.

Những quầy đồ chơi đa dạng, phong phú từ dân gian đến hiện đại, các hoạt động vui chơi giải trí như câu cá, vẽ tranh, tô tượng. Đó là một phần trong số các hoạt động dành cho các bé đang điều trị tại viện Nhi trung ương trong những ngày này.

Mỗi ngày, Bệnh viện Nhi Trung ương có gần 2.000 trẻ điều trị nội trú. Rất nhiều em trong đó đang hằng ngày mắc bệnh hiểm nghèo, hằng giờ phải chống chọi với nỗi đau, gắn bó với kim truyền, giường bệnh. Những hoạt động được bệnh viện và các nhà hảo tâm thực hiện định kỳ vào mỗi dịp lễ đặc biệt là món quà, là nguồn động viên giúp các em và người nhà thêm nghị lực để vượt qua bệnh tật.

Dẫu biết chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, nỗi đau bệnh tật sẽ còn đeo bám các em nhỏ. Thế nhưng, nhờ tình yêu thương của cộng đồng, các em đã có một ngày vui đúng nghĩa. Nỗi buồn được gạt lại sang bên. Và biết đâu, sau đêm giáng sinh, những điều kỳ diệu có thể xảy ra, các em sẽ khỏe mạnh, được viết tiếp những ước mơ dang dở.

 

BT
Thăm dò khán giả