Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 25/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáng sinh bình yên nơi xóm đạo

(ANTV) - Hòa trong không khí đón chào Giáng sinh năm 2019, giáo dân xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng cũng đã hoàn thành tươm tất việc chuẩn bị trang hoàng nhà cửa, giáo xứ của mình. Không khí chuẩn bị cho đêm Giáng sinh hết sức rộn ràng và háo hức. Bên cạnh đó, đây cũng là địa bàn điển hình trong việc duy trì các mô hình an ninh trật tự, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Cũng như những gia đình khác trên địa bàn, ông Ngô Tấn Huy đã tất bật sửa soạn trang trí cây thông Noel cho gia đình mình từ rất sớm.

Linh mục Đaminh Phạm Văn Tụ, Quản xứ An Ngãi Đông, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Bà con giáo dân rất là nô nức để đón mừng lễ Chúa giáng sinh. Bà con rất là vui. Trong những ngày giáp với lễ giáng sinh thì đã cùng nhau tụ họp để làm hang đá rồi tập nhạc cảnh giáng sinh."

Là một xã có tính chất đặc thù về tôn giáo, hiện nay trên địa bàn xã Hòa Sơn có 91% dân số là người theo đạo, trong đó 84% là người Công giáo. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo đảm ANTT vùng đồng bào Công giáo, Công an xã Hòa Sơn đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời phối hợp với các ngành, đoàn thể củng cố mối đoàn kết lương - giáo, nhờ đó tình hình ANTT trên địa bàn luôn được giữ vững.

Thiếu tá Lê Văn Hai, Trưởng Công an xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Công an xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng đứng điểm tại các giáo xứ diễn ra lễ để cùng phối hợp với ban bảo vệ giáo xứ bảo đảm ANTT, phân luồng giao thông không để ách tắt. Thứ 2 nữa là để chống xảy ra nạn cướp giật. Nhìn chung việc phối hợp giữa lực lượng công an và giáo xứ trên địa bàn là rất tốt"

Ông Phêrô Phan Đức Quốc, Phó ngoại giáo xứ An Ngãi Đông, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi cũng có tổ chức nhiều lần các sự kiện như về vấn đề di dân hoặc những ngày lễ lớn thì cũng được sự hỗ trợ của công an xã, phường về vẫn đề an ninh; trước đó thì cũng đã làm công tác tư tưởng. Người dân ở đây và giáo dân của chúng tôi vẫn luôn luôn chấp hành theo chính sách chủ trương của Đảng của nhà nước, chúng tôi cũng thực hiện theo những điều giáo hội đã đề ra"

Ngoài công tác tuyên truyền, phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như duy trì triển khai mô hình “xã đạo bình yên”; công an xã Hòa Sơn thường xuyên thăm hỏi, gặp gỡ, hướng dẫn các vị chức sắc, chức việc trong công tác đảm bảo an sinh xã hội. Việc giữ gìn ANTT, ATGT cũng được công an xã hết sức chú trọng để các giáo dân được yên tâm đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Linh mục Đaminh Phạm Văn Tụ cho biết: "Vấn đề an ninh ở khu vực này mình thấy rất là tốt. Trong các dịp đại lễ Giáng sinh như thế này, người ta đi lại tại cái khu trục đường này rất đông nên thường dễ xảy ra tai nạn, vì thế mình thấy các anh công an rồi dân quân vẫn thường hay túc trực trên tuyến đường này để đảm bảo an ninh, an toàn cho bà con giáo dân"

Trong tiết trời se lạnh ngày cuối năm, đồng bào Công giáo xã Hòa Sơn nói riêng và trên địa bàn tp Đà Nẵng nói chung đang hân hoan chào đón Giáng sinh 2019 đầy phấn khởi, vui tươi và nhiều kỳ vọng trước thềm năm mới 2020.

BT
Thăm dò khán giả