Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 09/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gian nan đường vào Cư Pui

(ANTV) - Việc di chuyển trên những tuyến đường bụi bay mù trời, trơn trượt, lầy lội hay vượt sông, suối trên những chiếc cầu treo tạm bợ hết sức nguy hiểm đến nay vẫn đang còn hiện hữu tại xã nghèo vùng sâu Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Tình trạng này đã khiến cho đời sống, sinh hoạt của người dân nơi đây gặp muôn vàn khó khăn.

Bụi bay mù mịt vào mùa khô và lầy lội khi mưa xuống là một thực tế diễn ra hàng chục năm nay trên những con đường ở 6 thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc cụm dân cư Ea Lang xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Cuộc sống của bà con ở đây đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là việc đi lại giữa các thôn hay từ thôn ra trung tâm xã. Còn nông sản làm ra thì bán với giá rất thấp.

Chiếc cầu treo nằm trên tuyến đường độc đạo nối cụm dân cư Ea Lang với trung tâm xã Cư Pui cũng đã bị hư hỏng nặng sau mùa mưa năm 2017. Hiện nay, người đi bộ, hoặc xe máy có thể qua lại trên cầu, còn các phương tiện khác đành phải đi dưới suối. Tuy nhiên, mỗi khi mưa xuống, nước suối dâng cao thì các phương tiện đó cũng đành ngừng hoạt động. Và kể cả việc đi lại trên cầu cũng hết sức nguy hiểm, vì cầu đã xuống cấp.

Hiện 6 thôn đồng bào dân tộc thiểu số thuộc cụm dân cư Ea Lang, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk có hơn 1.300 hộ với trên 7.000 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Mông, Tày, Nùng. Kinh tế của bà con chủ yếu là trồng bắp, sắn trên những đồi cao. Sản xuất đã vất vả, khi thu hoạch nông sản gặp năm mưa nhiều đường sá đi lại khó khăn thì bán chẳng được bao nhiêu. Hạ tầng giao thông xuống cấp đã tác động xấu đến sự phát triển mọi mặt về kinh tế xã hội tại địa phương, tuy nhiên do ngân sách bố trí hàng năm hạn chế nên hiện trạng giao thông nông thôn tại đây vẫn là một bài toán chưa tìm ra đáp số.

BT
Thăm dò khán giả