Thứ bảy, ngày 21/07/2018 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:11, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho phạm nhân dịp 2-9

(ANTV) - Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người lầm lỗi, ngày 1/9/2017, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố quyết định giảm án phạt tù nhân dịp Quốc khánh 2/9 cho những phạm nhân cải tạo tốt trong quá trình chấp hành án.

Hội đồng xét giảm thời hạn án phạt tù đã quyết định giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho 19 phạm nhân. Trong đó, có 5 phạm nhân được giảm hết thời hạn, 14 phạm nhân được giảm án phạt tù từ 1 đến 6 tháng. Các phạm nhân này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án. Đây là điều kiện, cơ hội cho các can phạm nhân sớm hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời cũng là tiền đề cho các phạm nhân khác phấn đấu lao động cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà trong những đợt đặc xá tiếp theo.

Khảo sát tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Đoàn khảo sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành khảo sát và ghi nhận các kiến nghị của chính quyền, người dân thị xã Ninh Hòa về tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đây là một trong những nội dung quan trọng chuẩn bị cho Phiên họp HĐND tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 12/9 tới.

Bất cập tại các điểm đen mất an toàn giao thông; cơ sở hạ tầng giao thông; nút giao giữa quốc lộ và đường dân sinh thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, tình trạng ùn tắc, kẹt xe vào giờ cao điểm - là những vấn đề mà đoàn quan tâm khảo sát. Hiện trên Tuyến tránh quốc lộ 26 qua thị xã Ninh Hòa đang tồn tại 2 nút giao tại ngã tư Phong Ấp và Phước Lý (xã Ninh Bình) thường hay xảy ra tại nạn giao thông. Đối với tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn thị xã, dù đã hoàn thành và đưa vào khai thác nhưng lề đường và một số đường dân sinh nối ra quốc lộ vẫn chưa được trả lại hiện trạng ban đầu. Trước đó, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã tiến hành khảo sát tình hình phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường 23/10 - Quốc lộ 1C và nút giao Mã Vòng TP. Nha Trang vào giờ cao điểm xe cộ lưu thông.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng