Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 6, 19/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm thiểu ùn tắc từ những công trình giao thông

(ANTV) - Tình trạng, tắc đường, ùn tắc trong giờ cao điểm tại các thành phố lớn luôn là một trong những vấn đề được các nhà quản lý, quy hoạch quan tâm hàng đầu. Bên cạnh nhiều phương án đã được thực hiện như mở rộng đường, bố trí đèn tín hiệu giao thông, phân làn thì giải pháp xây cầu vượt, hầm đi bộ là một trong những giải pháp đã phát huy được tác dụng trong việc giải quyết giao thông đô thị. 

Sáng 12/10, cây cầu vượt thứ 11 tại Hà Nội đã chính thức thông xe. Tham dự lễ thông xe có Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình; Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; cùng các ban ngành của Trung ương và TP Hà Nội. 

Nút giao thông An Dương - đường Thanh Niên được coi là một trong những nút giao thông quan trọng vào trung tâm TP Hà Nội, đây cũng là một trong những điểm đen về ùn tắc của thủ đô. Chính vì vậy TP. Hà Nội quyết định đầu tư để thay đổi nút giao thông này.

Xây dựng mới một cây cầu vượt giao thông và điều chỉnh kết cấu đê Hữu Hồng, dài khoảng 1,1 km, bằng việc thay thế một phần đê đất bằng bê tông cốt thép đảm bảo an toàn chống lũ. Đây là cây cầu thứ 11 ở Hà Nội và cũng là 1 trong 8 công trình giao thông cấp bách nhằm cải thiện tình hình ùn tắc giao thông kéo dài nhiều năm của một trong những nút giao thông phức tạp, có mật độ xe cộ qua lại lớn nhất Hà Nội. 

Để khẩn trương giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương thực hiện cơ chế đặc thù và có thể thấy rõ những hiệu quả từ những công trình giao thông trọng điểm. Theo số liệu thống kê sau 10 năm nỗ lực với nhiều giải pháp, số "điểm đen" ùn tắc giao thông Hà Nội từ 124 điểm vào năm 2010 đã giảm còn 37 điểm vào năm 2017.

TP Hà Nội vẫn còn nhiều công trình giao thông chậm tiến độ cùng với số lượng phương tiện giao thông tăng đột biến nên vẫn luôn phải đối mặt với tình trạng ùn tắc. Những dự án được xây dựng cấp bách như thế này kỳ vọng sẽ giúp người dân sẽ không phải đối tiện với tình trạng ùn tắc giao thông mỗi khi ra đường.

Thăm dò khán giả