Chủ nhật, ngày 11/12/2016 - 18:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm

(ANTV) - Sáng 17/7, đoàn công tác liên ngành do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đã đến giám sát tại 1 số cơ sở sản xuất kinh doanh an toàn thực phẩm.

Đây là hoạt động cụ thể hóa chương trình phối hợp số 90 của Chính phủ và Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN về vận động, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020.

Đoàn đã thăm, kiểm tra nông trường VinEco Tam Đảo tại Vĩnh Phúc. Đây là nông trường sản xuất theo quy trình sản xuất tập trung khép kín dựa trên các tiêu chí về chất lượng an toàn thực phẩm của VietGap và áp dụng theo công nghệ tiên tiến từ Nhật bản và Israsel.

Đoàn đã có những đánh giá về kỹ thuật canh tác hiện đại dựa vào công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa và trên cơ sở đây được coi là hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp.  

Giám sát tại các hệ thống cung ứng thực phẩm chất lượng cao, Đoàn công tác đã thực tế tại các khu vực thực phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng; kiểm tra các tiêu chuẩn chất lượng và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định. Toàn bộ sản phẩm nông lâm thủy sản được tiêu thụ trong chuỗi hệ thống siêu thị Vinmart hiện nay đều phải được chuẩn hóa tại phòng kiểm nghiệm - nơi kiểm soát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo nguồn tiêu thụ đạt chất lượng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự đầu tư trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp từ VinEco hiện nay.

Trên cơ sở kết quả hoạt động giám sát và thực hiện chương trình phối hợp 90, chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ khoa học và công nghệ, 1 số Bộ, ngành, tổ chức chính trị xã hội cần nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn; tuyên truyền nâng cao ý thức văn hóa của người sản xuất, văn hóa người tiêu dùng thực phẩm phải an toàn; kiên quyết xử lý những tổ chức, cá nhân vi phạm sản xuất kinh doanh thực phẩm không an toàn.

Mục tiêu của chương trình phối hợp số 90 về vận động, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm là đến năm 2017, ít nhất 50% hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn và 100% hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn.

Một lộ trình vận động, giám sát của mặt trận tổ quốc VN và các tổ chức cần xây dựng đúng thực tế để việc vận động, giám sát không mang tính hình thức, để người nông dân VN là người sản xuất thực phẩm an toàn, người Việt Nam tiêu dùng thực phẩm phải an toàn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây