Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 05:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 6, 08/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát các cơ sở tiêm chủng dịch vụ

(ANTV) -   Văn phòng chính phủ vừa có thông báo kết luật của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về vấn đề cung ứng và sử dụng vaccine.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo, tổ chức giám sát các cơ sở tiêm chủng dịch vụ thực hiện các quy chế chuyên môn trong tiêm chủng đúng quy định; tăng cường quản lý chất lượng, giá vaccine và chi phí dịch vụ tiêm chủng. 

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tiêm chủng. 

Đồng thời phát triển mạnh nghiên cứu và sản xuất vaccine trong nước; tích cực phối hợp với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đẩy nhanh tiến độ xây dựng Dự án Đầu tư nhà máy sản xuất vaccine quy mô công nghiệp.


 

Hơn 9.400 ca mắc sốt xuất huyết tại Khánh Hòa

Tính từ đầu năm 2015 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 9.400 người mắc sốt xuất huyết, cao nhất từ trước đến nay và cao gấp gần 10 lần so với năm 2014. Trong đó có 2 ca tử vong.

Trong tháng 12 vừa qua, bình quân mỗi ngày tỉnh Khánh Hòa ghi nhận gần 100 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Bệnh nhân nhập viện tăng cao gấp nhiều lần khiến nhiều bệnh viện bị quá tải. Điển hình là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, quy mô của bệnh viện chỉ có 70 giường, tuy nhiên, số bệnh nhân điều trị hiện nay gần 200 ca; lúc cao điểm, lên đến 300 ca.

Đáng chú ý, tình trạng bệnh nhân sốt xuất huyết nặng thời gian gần đây cũng có xu hướng tăng cao. Nguyên nhân là nhiều người dân nhầm lẫn bệnh sốt xuất huyết với sốt siêu vi nên tự mua thuốc điều trị tại nhà khi mắc bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây