Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:25, Thứ 2, 16/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm án tù tại các tỉnh nhân dịp Tết Nguyên Đán

(ANTV) - Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với người phạm tội có thái độ lao động cải tạo tích cực, chấp hành tốt nội quy, quy chế trại giam, sáng qua, tại trại giam Công an 1 một số tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân.

Tại Nam Định, 35 phạm nhân trong đó có 30 nam và 5 nữ có thái độ lao động cải tạo tích cực, chấp hành tốt nội quy, quy chế Trại giam đã được giảm án đợt này. Trong số họ, người cao nhất được giảm 6 tháng, 8 phạm nhân được giảm hết thời hạn.

Cũng trong sáng 14/2, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 51 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại Tạm giam Công an tỉnh đợt Tết nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Trong đó, có 12 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù, 39 phạm nhân được giảm từ 1 đến 15 tháng tù giam.

Các phạm nhân được xét giảm án đợt này là những phạm nhân có quá trình cải tốt, chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của Trại tạm giam, đồng thời thực hiện tốt 4  tiêu chuẩn thi đua trong thời gian chấp hành án phạt tù. Đây cũng là điều kiện để các phạm nhân khác cố gắng phấn đấu học tập, cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng ở những lần sau.

BT
Thăm dò khán giả