Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 09:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:03, Chủ Nhật, 25/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm án phạt tù tại Quảng Ngãi, Thái Nguyên

(ANTV) - Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù tỉnh Quảng Ngãi và Thái Nguyên vừa công bố quyết định giảm án hình phạt tù cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Tại Quảng Ngãi, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù, tỉnh Quảng Ngãi quyết định giảm án hình phạt tù cho 8 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi.  

Theo đó, trong 8 phạm nhân được trao quyết định thời gian chấp hành án lần này có 3 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù, 5 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù thấp nhất là 3 tháng và cao nhất là 7 tháng.

Đa số các phạm nhân này phạm tội về “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” và “cố ý gây thương tích” nhưng đã phấn đấu tốt, không vi phạm các nội quy trong quá trình chấp hành án, có ý chí phục thiện, mong mỏi được trở thành người có ích cho xã hội.

Còn tại Thái Nguyên, trong đợt này, Trại tạm giam Công an tỉnh có 21 phạm nhân được giảm án (trong đó có 5 phạm nhân do được giảm hết thời gian chấp hành hình phạt tù còn lại).

Đây là hoạt động thể hiện đường lối, chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với các phạm nhân thực sự ăn năn hối cải, tích cực lao động cải tạo, khắc phục những hậu quả do hành vi phạm tội gây ra.

Nhân dịp này, Trại tạm giam Công an tỉnh tiếp tục phát động phong trào thi đua đợt 30/4 cho các phạm nhân, tích cực học tập, lao động cải tạo để đủ điều kiện được xét giảm án, sớm trở về với gia đình và xã hội.

BT
Thăm dò khán giả