Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 7, 02/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm án phạt tù cho phạm nhân dịp 30-4

(ANTV) - Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người lầm lỗi, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ công bố quyết định giảm án phạt tù nhân dịp 30-4 cho 21 phạm nhân cải tạo tốt trong quá trình chấp hành án.

Đây là điều kiện, cơ hội cho các can phạm nhân sớm hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời cũng là tiền đề cho các phạm nhân khác phấn đấu lao động cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà trong những đợt đặc xá tiếp theo.

Tại buổi lễ, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh đã trao quyết định giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù cho 10 phạm nhân, đồng thời hoàn tất các thủ tục cho họ sớm về sum họp cùng gia đình, người thân.

Còn tại trại giam Đắk P’Lao của Bộ Công an cũng đã tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 134 phạm nhân chấp hành nội quy Khá, học tập, lao động, cải tạo tích cực ở 27 đội phạm nhân của Trại giam. Trong đó có 36 phạm nhân được giảm tha hết thời hạn chấp hành án phạt tù.

Đắk P’Lao là Trại giam mới thành lập, phát triển lên từ cơ sở 1 phân trại của Trại giam An Phước trước đây. Đợt công bố quyết định giảm án cho 134 phạm nhân là một kết quả có ý nghĩa bước đầu ở trại giam mới này.

BT
Thăm dò khán giả