Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 18:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm án cho phạm nhân dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Ngày 04/02, công an một số đơn vị, địa phương đã tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân nhân dịp Tết Nguyên đán 2016.

Ngày hôm nay 4-2, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 47 phạm nhân dịp Tết Bính thân năm 2016. Trong đó, có 21 phạm nhân được giảm hết thời hạn, 26 phạm nhân được giảm án phạt tù  2 đến 7 tháng.

Các phạm nhân đợt này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án. Tại buổi lễ giảm án, Đại tá Trần Sỹ Phàng, Giám thị Trại tạm giam công an tỉnh Nghệ An, chúc mừng các phạm nhân được xét giảm án lần này và mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo, chấp hành tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đơt tiếp theo.

Đối với những phạm nhân được giảm hết án lần này, họ sẽ trở về sum họp với gia đình và xã hội, sớm ổn định cuộc sống và tìm cho mình một công việc ổn định, nghiêm túc, chấp hành tốt các quy định tại địa phương, pháp luật của Nhà nước để trở thành công dân có ích, đóng góp một phần sức mình trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Cùng ngày tại Hải Phòng , Trại Tạm giam - Công an thành phố Hải Phòng công bố quyết định giảm án, tha tù cho 41 phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Hải Phòng nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Trong đó, 11 phạm nhân được giảm hết thời hạn hình phạt tù, 30 phạm nhân được giảm thời hạn từ 3 tháng đến 9 tháng. Đại diện các phạm nhân được nhận Quyết định giảm thời hạn hình phạt tù đã bày tỏ sự vui mừng, lòng biết ơn Đảng, Nhà nước; cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ thường xuyên của Ban Giám thị và cán bộ quản giáo đã tạo điều kiện cho phạm nhân yên tâm lao động, cải tạo tiến bộ, để đoàn tụ với gia đình trong dịp xuân mới 2016.

BT
Thăm dò khán giả