Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 4, 13/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm án cho bị cáo trong vụ gửi mìn xe khách

(ANTV) - Ngày 12/1, TAND cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án “giết người” và “tàng trữ, chế tạo trái phép vật liệu nổ” đối với Lê Đức Đệ do có đơn kháng cáo của bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên sơ thẩm diễn ra vào ngày 26/3/2015, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Lê Đức Đệ chung thân về tội giết người và 2 năm tù về tội tàng trữ, chế tạo trái phép vật liệu nổ. Tại phiên tòa phúc thẩm, Lê Đức Đệ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Mặt khác, một số người dân đã có đơn xác nhận Lê Đức Đệ có công cứu 3 người già trong trận lũ lịch sử tại đây vào năm 2013. Cha bị cáo hiện đang mắc bệnh mãn tính, mất khả năng lao động, mẹ bị bệnh hiểm nghèo và bị cáo đã khắc phục thêm một phần trách nhiệm dân sự đối với các bị hại.

Hội đồng xét xử đã tuyên sửa án sơ thẩm, giảm hình phạt cho Lê Đức Đệ từ chung thân xuống 20 năm tù về tội giết người, 2 năm tù về tội tàng trữ chế tạo trái phép vật liệu nổ.

Lạng Sơn:Bắt hai đối tượng mua bán người

Một nhóm đối tượng lừa bán người sang Trung Quốc vừa bị Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn bắt giữ. 

Do quen biết với nạn nhân nên Nguyễn Thanh Tùng đã rủ nạn nhân đi chơi nhiều lần. Khi nghe Phạm Ngọc Hoa nói cần đưa phụ nữ sang Trung Quốc lấy chồng, Tùng đã rủ nạn nhân sang Trung Quốc chơi.

Sau đó Tùng, Hoa và một số đối tượng khác đã bán nạn nhân tại Trung Quốc. Hoa được chia 4,5 triệu đồng, Tùng được chia gần 10 triệu đồng.

Sau một thời gian dài ở Trung Quốc, nạn nhân đã trở về thăm gia đình và tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng.

BT
Thăm dò khán giả