Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Chủ Nhật, 18/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải tỏa áp lực ngày Tết

(ANTV) - Bên cạnh tâm lý sôi nổi, háo hức, mong chờ Tết đến, thì không biết từ bao giờ đã xuất hiện khái niệm “sợ Tết”. Có lẽ vì vậy, mà những năm gần đây, cứ đến dịp cuối năm, khi sắp đến tết nguyên đán thì dư luận xã hội, đặc biệt là nhiều cư dân mạng lại lôi chuyện nên hay không nên ăn tết truyền thống ra để bàn.

Có thể lý giải một phần nguyên nhân là do những ngày giáp Tết, có quá nhiều việc phải lo thu vén, phải chuẩn bị trong thời gian ngắn, làm cho ai cũng luôn trong trạng thái hối hả, bận trăm thứ việc, mệt mỏi, cáu kỉnh, bực dọc nhất là đối với chị em phụ nữ. Ngay cả trong những ngày Tết cũng có rất nhiều tình huống khiến cho các thành viên trong nhà gặp phải mâu thuẫn.

Tết là phải vui vẻ, Tết không nên cãi vã vẫn biết thế, nhưng trong tình cảnh người giúp việc không có, khách khứa, họ hàng lại đông thì rất dễ xảy ra mâu thuẫn, giải quyết những mâu thuẫn này cũng không dễ vì mỗi người có một cách nhìn, một quan điểm và ai cũng có cái lý của riêng mình. Vậy làm cách nào để hạn chế hết mức những xung đột trong ngày Tết.

 

 

BT
Thăm dò khán giả