Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 5, 29/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải quyết vướng mắc bồi thường GPMB đường dây 500 kV

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên, đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên, Trạm biến áp 500 kV Tân Uyên và đường dây đấu nối.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1- Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận trực tiếp chỉ đạo các Sở, ngành, các cấp chính quyền địa phương:

- Tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho Chủ đầu tư trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để hoàn thành đưa vào vận hành các công trình đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên, đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên và Trạm biến áp 500 kV Tân Uyên trong tháng 3 năm 2018.

- Khẩn trương hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường để chi trả tiền cho các hộ dân và bàn giao xong tất cả các vị trí móng cột của đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên và đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên, mặt bằng Trạm biến áp 500 kV Tân Uyên và đường dây đấu nối vào trạm trong tháng 7 năm 2017, bàn giao xong toàn bộ hành lang tuyến các đường dây nêu trên trong tháng 9 năm 2017.

- Không để phát sinh nhà ở, công trình trong hành lang tuyến các đường dây đã được thỏa thuận; có biện pháp xử lý cương quyết đối với những trường hợp cố tình cản trở việc thi công công trình.

2- Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận khẩn trương hoàn thành phê duyệt giá đất cụ thể trong tháng 7 năm 2017.

Quảng Trị: Hơn 400 hộ dân dùng nguồn nước nhiễm sắt vượt 18 lần

Sở Tài nguyên môi trường Quảng Trị vừa có kết quả quan trắc chất lượng nước giếng tại thôn Vân Hoà, xã Triệu Hoà, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, nghi bị ô nhiễm nguồn nước làm nhiều người dân hoang mang.

Theo đó, Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Trị đã lấy 3 mẫu nước giếng của 3 hộ gia đình. Kết quả phân tích cho thấy các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép. Riêng thông số sắt (Fe) vượt 18,1 lần so với giới hạn của quy định. Trước nguồn nước bị ô nhiễm, các ngành chức năng ở Quảng Trị đã khuyến cáo nếu sử dụng nguồn nước này chưa xử lý cho mục đích ăn uống sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân, đặc biệt là các bệnh về đường ruột. Ngoài ra, việc người dân bố trí các công trình vệ sinh hoặc chuồng trại chăn nuôi chưa hợp lý, cách xa giếng nước chưa đến 10m, kết hợp với nền đất pha cát nên chất ô nhiễm dễ bị thẩm thấu vào nguồn nước giếng.

Sở Tài nguyên môi trường cũng đề nghị xã Triệu Hoà, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị hướng dẫn người dân cách xử lý sắt trong nước trước khi sử dụng, đồng thời đề nghị ngành chức năng xây dựng phương án cấp nước sạch cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả