Thứ hai, ngày 17/06/2019 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 2, 08/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại NM nhiệt điện Thăng Long

(ANTV) - Sau sự cố khi vận hành chạy thử từ tháng 8 năm 2018 dẫn đến việc phát tán tro, xỉ làm ảnh hướng đến 1 số hộ dân xung quanh, Công ty CP Nhiệt điện Thăng Long đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục mang lại kết quả khả quan, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đây được coi làm vấn đề quan trọng để nhà máy hoạt động ổn định, lâu dài, góp phần trong việc phát triển kinh tế của địa phương.

 

Bãi xỉ thải của nhà máy nhiệt điện Thăng Long, lưới chắn bụi, giàn phun xương, xe xả nước…đều là những giải pháp được nhà máy bổ sung, thực hiện vài tháng gần đây nhằm giảm thiểu thấp nhất tình trạng bụi gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Tuy nhiên vẫn còn 1 số giải pháp chưa được thực hiện và chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân sống ngay cạnh bãi xỉ.

Qua quá trình kiểm tra liên tục, UBND huyện Hoành Bồ ghi nhận những cố gắng của nhà máy nhiệt điện Thăng Long và cả những kiến nghị của người dân. Lãnh đạo Huyện cho rằng các giải pháp nhà máy đang thực hiện cần coi là hoạt động thường xuyên; tỉnh Quảng Ninh cũng đã đồng ý xem xét lắp đặt 1 trạm quan trắc ngay cạnh bãi xỉ để giám sát chặt chẽ môi trường. Bên cạnh đó, đối với kiến nghị di dời của 1 số hộ dân sống quá gần bãi xỉ, chỉ cách khoảng 100m cũng đã nhận được sự đồng thuận.

Mới đi vào hoạt động chính thức không lâu, cho đến nay nhà máy nhiệt điện Thăng Long được đánh giá là tuân thủ nghiêm túc các quy định về môi trường, tích cực khắc phục các sự cố xảy ra. Tuy nhiên lãnh đạo đơn vị cần tiếp tục nghiêm túc ghi nhận ý kiến của người dân địa phương, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để tạo điều kiện tốt nhất cho những hộ sinh sống gần bãi xỉ. Đây cũng chính là điều kiện quan trọng để nhà máy tiếp tục hoạt động lâu dài và hiệu quả.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng