Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải quyết kịp thời thủ tục hành chính cho người dân

(ANTV) -Kỳ nghỉ lễ tết Nguyên đán vừa kết thúc, ngay ngày làm việc đầu năm, đã có hàng trăm lượt người dân đến phòng Quản lý hành chính trật tự xã hội và phòng quản lý xuất nhập cảnh (XNC) Công an tỉnh Nghệ an để làm CMND, giấy thông hành và hộ chiếu. Công an Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai lực lượng, biện pháp nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu chính đáng của nhân dân

Thời điểm sau nghỉ Tết, số lượng người đến tại bộ phận một cửa Công an tỉnh tăng gấp ba so với ngày thường, mỗi ngày có khoảng hơn 500 lượt người dân đến làm thủ tục. Tuy vậy, tình trạng chen lấn, xô đẩy không hề xảy ra. Nhờ dự báo trước tình hình nên Phòng quản lý hành chính về TTXH Công an Nghệ An đã chủ động bố trí cán bộ, phương tiện đầy đủ để giải quyết nhanh gọn thủ tục cho người dân.
 
Mặc dù thời tiết mưa rét, nhưng tại Phòng quản lý XNC Công an tỉnh Nghệ an, lượng người đến làm thủ tục rất đông, gấp 05 lần so với ngày thường, ước tính một ngày có hơn 1500 lượt người dân đến làm hộ chiếu, giấy thông hành. Trước tình hình đó, lãnh đạo Phòng đã huy động 100% quân số tham gia hướng dẫn làm thủ tục cho người dân từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần một cách hiệu quả nhất.
 
Năm nay là năm thứ hai người dân có thể truy cập vào địa chỉ trang web hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn để đăng kí tờ khai tại nhà, hẹn thời gian có mặt tại Phòng Quản lý XNC để nộp hồ sơ, giảm thời gian chờ đợi xếp hàng và có thể đăng ký nhận kết quả hộ chiếu tại nhà qua dịch vụ bưu chính, tránh được tình trạng chén lấn, mất ANTT và ngăn chặn nạn cò mồi như trước đây.
 
Để đảm bảo ANTT, giải quyết nhanh gọn, khoa học, đúng pháp luật khi người dân đến làm thủ tục hành chính, Phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội và Phòng quản lý XNC đã huy động tối đa lực lượng, không giải quyết cho CBCS nghỉ bù tết theo quy định.
 
Nhờ vậy mỗi khi đến làm thủ tục hành chính tại CA tỉnh, mỗi người dân ngày càng yên tâm, hài lòng trước tinh thần phục vụ của cán bộ, chiến sỹ CA tỉnh Nghệ an.
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả