Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 6, 28/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải quyết kết hôn không giá thú tuyến biên giới Việt – Lào

(ANTV) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch triển khai Đề án thực hiện Thỏa thuận giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào tuyến Quảng Nam - Sê Kông giai đoạn 2014-2016.

Việc kết hôn không giá thú và di cư tự do diễn ra tại khu vực biên giới Quảng Nam - Lào chủ yếu giữa những người dân tộc thiểu số hai nước với nhau.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ quan, địa phương liên quan xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, chủ động thực hiện đúng tiến độ nhằm cơ bản giải quyết xong vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú ở khu vực trên.

Đồng thời, ngăn chặn và tiến tới giải quyết dứt điểm vấn đề người tái di cư tự do, người di cư tự do mới và người kết hôn không giá thú trên địa bàn biên giới của tỉnh.

Xây dựng kế hoạch chi tiết và lộ trình giao/nhận người không được cư trú phải trở về nước gốc theo quy định; kịp thời đề xuất cơ chế, chính sách và biện pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện.

BT
Thăm dò khán giả