Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 02/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải quyết dứt điểm vi phạm đất rừng Sóc Sơn

(ANTV) - Ông Vương Văn Bút, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã ký Quyết định về việc tạm đình chỉ các nhiệm vụ của ông Nguyễn Văn Hân - Chủ tịch UBND xã Minh Phú (trừ nhiệm vụ quản lý đất đai, trật tự xây dựng) để tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã. Thời gian tạm đình chỉ là 30 ngày kể từ ngày 1/11.

 

Theo báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn, tại xã Minh Phú ghi nhận có 18 trường hợp xây dựng các công trình trên đất được quy hoạch là rừng phòng hộ. Trong đó có những công trình xây dựng mới nhưng phần lớn là tồn tại từ những năm 2017 - 2018.

Sáng nay, ở khu lâm trường xã Minh Phú nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ do Ban quản lý rừng phòng hộ Hà Nội quản lý, lực lượng chức năng đã có mặt để ngăn chặn hoạt động chuyên chở vật liệu xây dựng, ngăn chặn hành vi xây dựng mới phát sinh. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã cưỡng chế và có 3 hộ dân ở đã tự tháo dỡ công trình.

Lạng Sơn: Bắt giữ xe khách chở nhiều hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

 

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa phát hiện một xe ô tô khách vận chuyển nhiều hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn mác.

Kiểm tra ô tô khách biển kiểm soát 98B-015.00 do ông Phạm Văn Điệp, trú tỉnh Bắc giang điều khiển, lực lượng chức năng phát hiện 39 mặt hàng sản xuất ngoài Việt Nam.

Qua đối chiếu thực tế hàng hóa trên xe với 02 hóa đơn bán hàng do lái xe xuất trình, phát hiện 130 máy sấy tóc có dấu hiệu giả nhãn hiệu Panasocic và Toshiba cùng 3.000 chiếc quần nữ có nhãn hiệu ghi bằng chữ Việt Nam, mác đính kèm có in Made in Việt Nam. Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ, tạm giữ toàn bộ phương tiện, hàng hóa để xác minh nguồn gốc và xử lý theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả