Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 13:13 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Chủ Nhật, 21/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải quyết chế độ, tiền lương cho lao động sau Tết

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền vừa ký ban hành văn bản số 449/LĐTBXH-VP gửi các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở LĐTB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo đó, Bộ LĐTB&CH yêu cầu các đơn vị quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, tập trung giải quyết xử lý công việc sau những ngày nghỉ Tết bảo đảm chất lượng và tiến độ. Đồng thời, không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí ảnh hường đến hiệu quả công việc. Cán bộ, công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội.

Bộ này cũng yêu cầu các đơn vị kiểm tra, tổng hợp tình hình việc thực hiện tặng quà, hỗ trợ gạo cứu đói cho các đối tượng chính sách trong dịp Tết cũng như xử lý trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan, chấn chỉnh các sai sót xảy ra (nếu có)…

Các địa phương thường xuyên giám sát, nắm tình hình và giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp phát sinh liên quan đến lĩnh vực quản lý của ngành tại địa phương trong thời gian sau Tết. Đồng thời tiếp tục theo dõi nắm bắt thông tin về đời sống nhân dân tại các địa phương, đặc biệt là trong mùa giáp hạt và tại các vùng sâu, vùng xa, vùng xảy ra hạn hán, xâm nhập mặn…để tổng hợp chính xác nhu cầu cần hỗ trợ gạo cứu đói của địa phương, báo cáo Bộ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Việc chi trả trợ cấp định kỳ hàng tháng cho các đối tượng chính sách cần được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định, bảo đảm tiền trợ cấp đến được đối tượng kịp thời.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu cần tăng cường theo dõi, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo lao động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp. Giải quyết các chế độ, tiền lương cho người lao động trong thời gian sau Tết, đồng thời nhanh chóng giải quyết các tranh chấp lao động, hạn chế đình công./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây